[rank_math_breadcrumb]

Porsche Panamera4

Porsche Panamera4

Porsche Panamera4 Porsche Panamera4
Porsche Panamera4 Porsche Panamera4
Porsche Panamera4 Porsche Panamera4
Porsche Panamera4 Porsche Panamera4
Porsche Panamera4 Porsche Panamera4

 

ค่ายดังจากเมืองเบียร์อย่าง ปอร์เช่ ถือเป็นอีกค่ายที่ไม่เป็นสองรองใครทางด้านของความเร็วและเทคโนโลยีสุดล้ำที่พวกเขาต่างเร่งพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์ซุปเปอร์คาร์ให้มีกำลังและความโดเด่นให้เป็นหนึ่ง โดยล่าสุดนั้นพวกเขาก็ได้จัดการส่ง ปอร์เช่ พานามีร่า 4 ที่มีสรรถนะขั้นเทพและรูปลักษณ์ที่โดเด่นเหนือกว่าซุปเปอร์คาร์ในระดับเดียวกันออกมาให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบความแรงได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดแล้ว งานนี้ค่ายซุปเปอร์คาร์อื่นๆ ต้องมีเสียวกันอย่างแน่นอน

สำหรับซุปเปอร์คาร์อย่าง Porsche Panamera4 นี้ก็ต้องถือเป็นซุปเปอร์คาร์ แรงๆ ของปอร์เช่ อีกรุ่นหนึ่งจากตระกูลดังอย่าง Panameraที่มีเอกลักษณ์พิเศษตรงที่จะมี 4 ประตูเหมือนรถซีดานทั่วไป โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 3,600 ซีซี จำนวน 6 สูบ ในแบบ V engine โดยให้กำลังได้ถึง 310 แรงม้า และมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.5 : 1 ส่วนอัตราเร่งจาก 0 -100 กิโลเมตร นั้นใช้เวลาเพียงแค่ 5.8  วินาที โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 159.7 ไมล์ต่อชั่วโมง ในส่วนของระบบเกียร์นั้นก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่แสนจะล้ำสมัย และเป็นระบบเกียร์ในแบบ 7 สปีด ชนิดพิเศษซึ่งเรียกว่า Porsche Doppelkupplungโดยที่มันจะทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบ self-adjusting clutch ได้อย่างลงตัว ช่วยให้สมรรถนะในการขับขี่เป็นไปอย่างคล่องตัวไร้กังวล พร้อมความปลอดภัยที่ติดมาพร้อมกับตัวรถด้วยระบบเบรกที่แสนจะทรงประสิทธิภาพกับระบบเบรกแบบ ABS  โดยมีฟังก์ชั่นการทำงานร่วมกับระบบเบรกแบบ 6-piston fixed aluminum monobloc calipers ที่ด้านหน้าส่วนด้านหลังเป็นแบบ 4 4-piston fixed aluminum monobloc calipers  ต้องเรียกว่าถึงจะแรงแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยระดับสูงจริงๆ

ส่วนเฟรมของ Porsche Panamera4 นั้นได้รับการออกแบบให้เป็นแบบ Sport Chrono Package เอกสิทธิ์เฉพาะ และทำจากวัสดุอย่าง Aluminum โดยมีการออกแบบตัวบอดี้ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยโดดเด่นด้วยตัวถังที่ใหญ่โตตามแบบรถซีดาน แต่ยังคงเอกลักษณ์ตามสไตส์ของปอร์เช่เอาไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมด้วยระบบกันสะเทือนแบบ Porsche Active Suspension Management  สำหรับภายในห้องโดยสารมีจำนวนสี่ที่นั่ง โดยเบาะเป็นหนังแท้มีสีให้เลือกทั้งสีเบจ สีครีม สีแดงเลือดนก สีดำ และสีม่วงอ่อน ตามแต่สีของตัวบอดี้รถ ในส่วนของคอนโซลและพวงมาลัยก็ได้รับการบรรจุเทคโนโลยีสุดล้ำไว้อย่างมากมาย ช่วยให้การขับขี่ของคุณสนุกสนานและสะดวกสบายทุกเส้นทาง

ทางด้านราคาของ Porsche Panamera4 นั้นเคาะราคาขายออกมาที่ 82,800 ดอลล่าห์สหรัฐ นับว่าเป็นความลงตัวทั้งทางด้านการออกแบบและราคา เราต้องบอกว่าหากสาวกของปอร์เช่ท่านใดพลาดล่ะก็ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากทีเดียว

 

ปอร์เช่ พานามีร่า 4, ปอร์เช่, Porsche Panamera4, Porsche