Porsche Panamera4

Porsche Panamera4

, Porsche Panamera4
, Porsche Panamera4
, Porsche Panamera4
, Porsche Panamera4
, Porsche Panamera4

 

ค่ายดังจากเมืองเบียร์อย่าง ปอร์เช่ ถือเป็นอีกค่ายที่ไม่เป็นสองรองใครทางด้านของความเร็วและเทคโนโลยีสุดล้ำที่พวกเขาต่างเร่งพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์ซุปเปอร์คาร์ให้มีกำลังและความโดเด่นให้เป็นหนึ่ง โดยล่าสุดนั้นพวกเขาก็ได้จัดการส่ง ปอร์เช่ พานามีร่า 4 ที่มีสรรถนะขั้นเทพและรูปลักษณ์ที่โดเด่นเหนือกว่าซุปเปอร์คาร์ในระดับเดียวกันออกมาให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบความแรงได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดแล้ว งานนี้ค่ายซุปเปอร์คาร์อื่นๆ ต้องมีเสียวกันอย่างแน่นอน

สำหรับซุปเปอร์คาร์อย่าง Porsche Panamera4 นี้ก็ต้องถือเป็นซุปเปอร์คาร์ แรงๆ ของปอร์เช่ อีกรุ่นหนึ่งจากตระกูลดังอย่าง Panameraที่มีเอกลักษณ์พิเศษตรงที่จะมี 4 ประตูเหมือนรถซีดานทั่วไป โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 3,600 ซีซี จำนวน 6 สูบ ในแบบ V engine โดยให้กำลังได้ถึง 310 แรงม้า และมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.5 : 1 ส่วนอัตราเร่งจาก 0 -100 กิโลเมตร นั้นใช้เวลาเพียงแค่ 5.8  วินาที โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 159.7 ไมล์ต่อชั่วโมง ในส่วนของระบบเกียร์นั้นก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่แสนจะล้ำสมัย และเป็นระบบเกียร์ในแบบ 7 สปีด ชนิดพิเศษซึ่งเรียกว่า Porsche Doppelkupplungโดยที่มันจะทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบ self-adjusting clutch ได้อย่างลงตัว ช่วยให้สมรรถนะในการขับขี่เป็นไปอย่างคล่องตัวไร้กังวล พร้อมความปลอดภัยที่ติดมาพร้อมกับตัวรถด้วยระบบเบรกที่แสนจะทรงประสิทธิภาพกับระบบเบรกแบบ ABS  โดยมีฟังก์ชั่นการทำงานร่วมกับระบบเบรกแบบ 6-piston fixed aluminum monobloc calipers ที่ด้านหน้าส่วนด้านหลังเป็นแบบ 4 4-piston fixed aluminum monobloc calipers  ต้องเรียกว่าถึงจะแรงแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยระดับสูงจริงๆ

ส่วนเฟรมของ Porsche Panamera4 นั้นได้รับการออกแบบให้เป็นแบบ Sport Chrono Package เอกสิทธิ์เฉพาะ และทำจากวัสดุอย่าง Aluminum โดยมีการออกแบบตัวบอดี้ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยโดดเด่นด้วยตัวถังที่ใหญ่โตตามแบบรถซีดาน แต่ยังคงเอกลักษณ์ตามสไตส์ของปอร์เช่เอาไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมด้วยระบบกันสะเทือนแบบ Porsche Active Suspension Management  สำหรับภายในห้องโดยสารมีจำนวนสี่ที่นั่ง โดยเบาะเป็นหนังแท้มีสีให้เลือกทั้งสีเบจ สีครีม สีแดงเลือดนก สีดำ และสีม่วงอ่อน ตามแต่สีของตัวบอดี้รถ ในส่วนของคอนโซลและพวงมาลัยก็ได้รับการบรรจุเทคโนโลยีสุดล้ำไว้อย่างมากมาย ช่วยให้การขับขี่ของคุณสนุกสนานและสะดวกสบายทุกเส้นทาง

ทางด้านราคาของ Porsche Panamera4 นั้นเคาะราคาขายออกมาที่ 82,800 ดอลล่าห์สหรัฐ นับว่าเป็นความลงตัวทั้งทางด้านการออกแบบและราคา เราต้องบอกว่าหากสาวกของปอร์เช่ท่านใดพลาดล่ะก็ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากทีเดียว

 

ปอร์เช่ พานามีร่า 4, ปอร์เช่, Porsche Panamera4, Porsche

Our Service

Find Your Dream Car Color at Glitz Paint Workshop

Follow Us On