[rank_math_breadcrumb]

Porsche Panamera GTS

Porsche Panamera GTS

Porsche Panamera GTS Porsche Panamera GTS
Porsche Panamera GTS Porsche Panamera GTS
Porsche Panamera GTS Porsche Panamera GTS
Porsche Panamera GTS Porsche Panamera GTS
Porsche Panamera GTS Porsche Panamera GTS

ต้องบอกกันเลยว่าเรื่องราวที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้นั้นมีความน่าสนใจอย่างมากกับซุปเปอร์คาร์ขั้นเทพของ ปอร์เช่ พานามีร่า จีทีเอส ที่ถือเป็นการพลิกโฉมวงการซุปเปอร์คาร์เลยก็ว่าได้ เมื่อมันผนวกสมรรถนะความแรงขั้นสูงเข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัวเป็นอย่างยิ่ง และสร้างเสน่ห์อันเร้าใจให้สัมผัสกับความแรงเหนือระดับที่คุณต้องหาโอกาสมาสัมผัสซักครั้ง รับรองได้เลยว่าจะเป้ฯประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมเลยทีเดียว

สำหรับ Panamera  GTS แล้วนั้นต้องถือว่าเป็นอีกรุ่นจากตระกูล Panameraอันโด่งดัง โดยที่มีมันจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจจากความที่เป็นซุปเปอร์คาร์ 4 ประตู ที่พกพาความแรงมาด้วยเครื่องยนต์ที่ทรงสมรรถนะอย่างมากพร้อมที่จะพาคุณไปทุกเส้นทาง โดยสำหรับขุมกำลังเครื่องยนต์นั้นมาเป็นเครื่องยนต์ขนาดความจุ 4,800 ซีซี จำนวน 8 สูบ โดยเป็นแบบ V engine สามารถให้กำลังได้ถึง 440 แรงม้า พร้อมกับมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.5 : 1 โดยที่สามารถเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 60 ไมล์ ในเวลาแค่ 4.2  วินาทีเท่านั้น พร้อมกับการทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 179 ไมล์ต่อชั่วโมง นอกจากนี้แล้วยังมีระบบขับเคลื่อนที่แสนจะสมบูรณ์แบบ ด้วยระบบเกียร์ในแบบ Porsche Doppelkupplungที่มี 7 สปีด ซึ่งถือว่าเป็นระบบเกียร์แบบใหม่ที่ออกแบบมาใช้งานเฉพาะรุ่นนี้โดยเฉพาะ ทำให้การเคลื่อนที่เป็นไปอย่างนุ่มนวลแต่แฝงไปด้วยความร้อนแรง โดยที่มีช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งอย่างมาก ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปเลยในเมื่อมันมาพร้อมกับระบบเบรกแบบ 6-piston fixed aluminum monobloc calipers ที่ด้านหน้าส่วนด้านหลังเป็นแบบ 4 4-piston fixed aluminum monobloc calipers ภายใต้การควบคุมของระบบเบรกแบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง ทำให้มั่นใจได้เลยถึงความปลอดภัยที่มีอยู่อย่างครบถ้วน

ในส่วนของเฟรมนั้น ต้องเรียกว่า Panamera  GTS ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี และมีดีไซน์ที่ล้ำสมัยในแบบ Fully galvanized lightweight bodyshell in steel ที่เป็นแบบเฉพาะของรุ่นนี้ รวมทั้งการคัดสรรวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่าง aluminum hybrid design โดยที่ตัวบอดี้นั้นมีการดีไซน์เฉพาะตัวให้เป็นแบบสปอร์ตซีดานเร้าใจและมีความหรูหราแฝงอยู่อีกด้วย โดยภายในห้องโดยสารนั้นมีความกว้างขวาง สวยงามและหรูหราเป็นอย่างมาก โดยเบาะที่นั่งมีจำนวน 4 ที่นั่ง โดยที่ผลิตจากวัสดุอย่างหนังแท้สีเบจ ส่วนคอนโซลหน้านั้นก็มีความหรูหราแฝงไว้ด้วยความสปอร์ต ซึ่งบรรจุเทคโนโลยีชั้นสูงไว้อย่างมากมายอีกด้วย นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ทางด้านราคาขายของ Porsche Panamera  GTS นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 113,400 ดอลล่าห์สหรัฐ ซึ่งต้องเรียกว่าเป็นราคาที่แรงเอาการเลยทีเดียว แต่จากสเปกที่ว่ามานั้นก็นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเหมือนกัน

 

ปอร์เช่ พานามีร่า จีทีเอส, Porsche Panamera  GTS