[rank_math_breadcrumb]

Porsche Panamera 4S

Porsche Panamera 4S

Porsche Panamera4S Porsche Panamera4S
Porsche Panamera4S Porsche Panamera4S
Porsche Panamera4S Porsche Panamera4S
Porsche Panamera4S Porsche Panamera4S
Porsche Panamera4S Porsche Panamera4S

 

ถือว่าเป็นการแหวกแนวอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับซุปเปอร์คาร์แรงจากเมืองเบียร์อย่าง ปอร์เช่ โดยล่าสุดนั้นมันเข็นเอา ปอร์เช่ พานามีร่า 4เอส ที่พกพาความเป็นซุปเปอร์คาร์มาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ โดยมันพกพามาพร้อมกับความแรงทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์ขั้นเทพ และเป็นแบบรถยนต์ 4 ประตู ที่บอกได้คำเดียวว่าสวยงามหรูหราและมีกลิ่นอายของความเป็นสปอร์คาร์อย่างยิ่ง

สำหรับซุปเปอร์คาร์อย่าง Porsche Panamera4S นี้ก็ต้องถือเป็นซุปเปอร์คาร์ แรงๆ ของปอร์เช่ อีกรุ่นหนึ่งจากตระกูลดังอย่าง Panameraที่มีเอกลักษณ์พิเศษตรงที่จะมี 4 ประตูเหมือนรถซีดานทั่วไป แต่เพิ่มความหรูหราบนความแรงได้อย่างลงตัว โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 3,000 ซีซี จำนวน 6 สูบ ในแบบ V engine โดยให้กำลังถึง 420 แรงม้า โดยที่มีอัตราเร่งจาก 0 ถึง100 กิโลเมตรโดยใช้เวลาเพียงแค่ 4.6  วินาที เท่านั้นเอง พร้อมกับทำความเร็วได้สูงสุดถึง 177.7 ไมล์ต่อชั่วโมง ทางด้านของอัตราการอัดจะอยู่ที่เรท 9.8 : 1 โดยทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นมันมาพร้อมกับระบบเกียร์ในแบบ Manual Gearbox ที่ทำงานร่วมกับระบบเกียร์แบบ Tiptronic S ในแบบ 7 สปีด อย่างลงตัวเป็นอย่างยิ่ง และช่วยให้สมรรถนะในการขับขี่เป็นไปอย่างคล่องตัวไร้ข้อกังวลใดๆ พร้อมกับความปลอดภัยที่ติดมาพร้อมกับตัวรถด้วยระบบเบรกแบบ 6-piston fixed aluminum monobloc calipers ที่ด้านหน้าส่วนด้านหลังเป็นแบบ 4 4-piston fixed aluminum monobloc calipers ภายใต้การควบคุมของระบบเบรกอันทรงประสิทธิภาพแบบ ABS ทำให้สามารถหยุดรถได้อย่างชะงักแม้จะมาด้วยความเร็วสูงก็ตาม

ทางด้านของเฟรมนั้น Porsche Panamera4S ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยทีมดีไซน์มือฉมัง ซึ่งจะเป็นแบบ Fully galvanized lightweight bodyshell in steel  เอกสิทธิ์เฉพาะ และทำจากวัสดุอย่าง aluminum hybrid design โดยมีการออกแบบตัวบอดี้ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยโดดเด่นด้วยตัวถังที่ใหญ่โตตามแบบรถซีดาน แต่ยังคงเอกลักษณ์ตามสไตส์ของปอร์เช่เอาไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมด้วยระบบกันสะเทือนแบบ Porsche Active Suspension Management  สำหรับภายในห้องโดยสารมีจำนวนสี่ที่นั่ง โดยเบาะที่นั่งนั้นเป็นเบาะที่ผลิตจากวัสดุอย่างหนังแท้มีสีให้เลือกทั้งสีเบจ สีครีม สีแดงเลือดนก สีดำ และสีม่วงอ่อน ตามแต่สีของตัวบอดี้รถ ในส่วนของคอนโซลและพวงมาลัยก็ได้รับการบรรจุเทคโนโลยีสุดล้ำไว้อย่างมากมาย ช่วยให้การขับขี่ของคุณสนุกสนานและสะดวกสบายทุกเส้นทาง

ทางด้านของราคาค่างวดของ Porsche Panamera4S นั้นจะมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่เรท 98,300 ดอลล่าห์สหรัฐ เรียกว่าเป็นราคาที่แสนจะน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งกับซุปเปอร์คาร์ที่มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

ปอร์เช่ พานามีร่า 4เอส, ปอร์เช่ พานามีร่า, ปอร์เช่, Porsche Panamera4S, Porsche Panamera, Porsche