[rank_math_breadcrumb]

Porsche Boxster

Porsche Boxster

Porsche Boxster Porsche Boxster
Porsche Boxster Porsche Boxster
Porsche Boxster Porsche Boxster
Porsche Boxster Porsche Boxster
Porsche Boxster Porsche Boxster

แบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังจากเมืองเบียร์อย่าง ปอร์เช่ นั้นถือว่ามาทำตลาดในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง และอีกรุ่นเด็ดอย่าง ปอร์เช่บ๊อคสเตอร์ ที่พรั่งพร้อมไปด้วยความแรงและรูปลักษณ์ที่สปอร์ตปราดเปรียว แรงเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง โดยได้ออกมาอวดโฉมให้ผู้ที่หลงรักความแรงได้สัมผัสกันแล้ว

ทางด้านของสมรรถนะความแรงนั้น ต้องบอกกันเลยว่า Porsche Boxsterรุ่นใหม่นั้นมาพร้อมกับขุมกำลังความแรงด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่มีขนาดความจุถึง 2,700 ซีซี จำนวน 6 สูบ สามารถให้กำลังสูงสุดถึง 265 แรงม้า โดยที่มีอัตราการอัดอยู่ที่เรท 12.5 : 1 สามารถทำความเร็วได้ถึง 164 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยที่มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงแค่ 5.5 วินาทีเท่านั้น ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความแรงอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว โดยทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นก็ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีดที่เป็นระบบเกียร์รุ่นใหม่ในแบบ dual-mass flywheel โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบ self-adjusting clutch ได้อย่างลงตัวและทรงประสิทธิภาพโดยมีพลังขับเคลื่อนที่ไหลลื่นยามรถเคลื่อนตัวไปบนเส้นทาง พร้อมด้วยความปลอดภัยที่ติดมากับตัวรถด้วยระบบเบรกแบบ ABS  ที่มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมทางด้านความปลอดภัยด้วยการทำงานแบบ 4-piston monobloc fixed aluminum calipers ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรถ ทำให้การหยุดรถเป็นเรื่องที่ง่ายดาย

ในส่วนของเฟรมนั้นก็ถือว่าได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยทีมดีไซน์เนอร์มือทอง ทำให้ Porsche Boxsterรุ่นใหม่มีความสวยงาม โฉบเฉี่ยว สวยงามเป็นอย่างมาก โดยมันจะได้รับการออกแบบให้เป็นแบบ PORSCHE and Boxster logotype เอกสิทธิ์เฉพาะปอร์เช่เท่านั้น  โดยมีการเลือกวัสดุมาใช้ในการผลิตอย่างดี โดยเลือกใช้ Aluminum มาผลิต ทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีรูปลักษณ์ที่สวยงามตามสไตส์ของปอร์เช่ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยที่มีสีสรรมาให้เลือกหลากหลายสี ทั้งในแบบสดใส หรือดุดัน พร้อมกับหลังคาแบบเปิดประทุนที่สามารถทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับลมกันแบบชิลๆ ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีจำนวนสองที่นั่ง โดยสามารถเลือกสีสองสีคือสีเทาตัดกับสีเหลืองใบตอง และสีแดง ถือสวยงามทั้งคู่ ในส่วนของคอนโซลและพวกมาลัยนั้นก็มีการบรรจุเทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยให้การขับขี่ของคุณสนุกสนานและสะดวกสบายทุกเส้นทาง

ทางด้านของราคาขายนั้น ต้องบอกเลยว่า Porsche Boxsterรุ่นใหม่จะมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่เรท 50,400 ดอลล่าห์สหรัฐ ซึ่งดูไปดูมาแล้วก็ถือเป็นราคาที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับเหล่าผู้ที่ชื่นชอบความแรงสำหรับปอร์เช่คันงามรุ่นนี้

 

ปอร์เช่บ๊อคสเตอร์, ปอร์เช่, Porsche Boxster, Porsche