BMW

วันเสาร์, สิงหาคม 11th, 2012

BMW E30 V8 คันนี้อย่างแรง ขายที่เนเธอร์แลนด์

ไม่แปลกที่หลายๆคนชื่นชอบรถยนต์คลาสสิคอย่าง BMW Series 3 รุ่น E30? ด้วยสมรรถนะที่ให้ทั้งความมั่นใจในการขับขี่และทรวดทรงที่ดูดีอยู่ตลอดกาล และ แม้นี่จะเป็นรถยนต์ที่เหมาะขับไปเที่ยว แต่ดูเหมือนที่เนเธอร์แลนด์จะมีคนอยากทำให้มันแรงถึงใจ จนคุณก็คาดไม่ถึง

ภายนอกที่ดูธรรมดาของรถยนต์ ?BMW E30 คันนี้ อาจจะไม่หวือหวาอะไรมากมายนัก แต่ภายในของมันนั้นกลับยัดเครื่องยนต์ทรงพลัง ?V8 ?ที่มาพร้อมขนาดใหญ่ยักษ์ 4.4 ลิตร จากรถ ?BMW E39 540 i ที่สามารถวางลงไปได้อย่างพอดิบพอดี และพร้อมกันนี้ มีการปรับแต่งออพชั่นของเครื่องยนต์บางส่วนด้วย

??????????????? มีการปรับระบบหล่อเย็นหันไปใช้หม้อน้ำที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจาก 324 Td เบรคหน้าเลือกใช้ของ ?BMW E36M3 ?และ เบรคหลังใช้เบรคของ ?BMW E36 325i ?ภายในจับเอาเบาะหนังของ ?BMW E36 มาใช้ให้เสน่ห์ที่เย้ายวนและลงตัวมากยิ่งขึ้น

ด้วยขุมพลังมากถึง 282 แรงม้า กับออพชั่นที่ลงตัว หลายคนอาจจะอยากได้มาไว้ครอบครอง ซึ่งก็มีราคาเพียง 7200 ยูโร


วันเสาร์, สิงหาคม 11th, 2012

ลือสนั่น BMW M3 พร้อมลุย Geneva ปีหน้า

??????????? เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรถยนต์คอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่ ของค่าย BMW ที่เปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ที่รถยนต์สปอร์ตจากคอมแพ็คคาร์ ในรหัส ?M 3 ที่ดูเหมือนว่า จะมีกำหนดการเผยโฉม ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่แฟนคลับของค่ายรถยนต์นี้ก็อาจจะเซ็ง เพราะต้องรอถึงปีหน้า

ก่อนหน้านี้ไม่นาน ได้มีการเผยข้อมูลใหม่ของว่าที่รถยนต์ ?BMW M3 เกี่ยวกับความพร้อมในการเปิดตัวสู่สาธารณะชนอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีการยืนยันว่ารถยนต์รุ่นนี้ คงจะพร้อมโชว์ตัวในช่วงปีหน้าอย่างเป็นทางการ โดยเสียงส่วนใหญ่มั่นใจว่าน่าจะเปิดตัวครั้งแรกในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ ปีหน้า ของสปอร์ตสายพันธุ์แรงรุ่นนี้อย่างแน่นอน? และ ถ้าเป็นเช่นนั้น หมายถึงรถยนต์ตัวจริงจะพร้อมในปลายปีเดียวกัน? และน่าจะวางขายในปี 2014

BMW M3 CG Render

??????????????? นอกจากการเปิดเผยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีให้ข่าวในเรื่องของเครื่องยนต์ใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ ?V6 ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญต่อตระกูล M 3 แต่ล่าสุด ก็มีการยืนยันแล้วว่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์แบบ 6 สูบแถวเรียงต่อไป มาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ และจะมีกำลังราวๆ 450 แรงม้า มากกว่ารุ่นปัจจุบัน ที่เบ่งพลังจากเครื่องยนต์ ?V8 ให้กำลัง 414 แรงม้า

มีการรายงาน การเปลี่ยนแปลงในเรื่องระบบส่งกำลัง ที่ M3 ?ใหม่จะไม่มีเกียร์ธรรมดา แต่ใช้ระบบเกียร์ อัตโนมัติ 7 สปีด คลัทช์คู่ ซึ่งก็ยังไม่มีการยืนยันว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

??????????????? อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูกันต่อไปว่ารถยนต์ 2014 BMW M3 ?ใหม่ กับเวอร์ชั่นสปอร์ตนี้ จะได้เจอกันในเร็วๆนี้หรือไม่

 

ภาพจาก Spy Shot BMW M3


วันเสาร์, กันยายน 24th, 2011

[เคลมทำสีรอบคัน] BMW Series 5

วันนี้มาที่ งานทำสี รอบคัน รถ BMW Series 5 คุณมโน ลูกค้าประจำที่น่ารัก ของเราครับ

รถคันนี้ ผ่านการทำสีรอบคันมาหลายครั้ง ตามอายุของรถ ชิ้นงาน ได้ถอดออก

และแยกชิ้น ทำการขัดแห้งทุกชิ้น

สังเกตุที่ชิ้นงาน มีจารึกประวัติศาสตร์ไว้หลายครั้ง ไม่ว่าจะทำสี งานครูด หินกระเทาะ

โดยไม่ได้ขัดของเก่าทิ้งให้บางที่สุด การขัดแห้งช่วยปัญหาสีหนาได้เป็นอย่างดี

ชิ้นงานด้านหลังก็เช่นเดียวกัน กันชนมีรอยร้าวใน เนื่องจากสีโป้วที่หนา และแข็งเปราะ

ชิ้นงานขัดเกือบถึง ชั้น Primer หรือสีรองพื้นที่มาจากโรงงาน

ชิ้นงานนี้ยังไม่เคยทำสีมาก่อน

สังเกตุสีเพื้นเก่า เราจะไม่ทำการขัดถึงชั้น เหล็ก เนื่องจากต้องการเก็บ Primer นี้ไว้

และรักษา EDP ซึ่งมีคุณสมบัติกันสนิมตัวรถที่มีคุณภาพที่สุด

ขอข้ามขั้นตอนการทำพื้นรอบคันไปครับ มาดูที่ภาพหลังซ่อม

ขั้นตอนทั้งหมด แสดงรูปให้ลูกค้าดู ผิวงาน และจุดต่างๆ ทำการตรวจเช็ค 3 รอบ


วันจันทร์, กันยายน 19th, 2011

[ซ่อมสี] BMW Series 7 ซ่อมเชื่อมกันชน และพ่นสี Body

(เพิ่มเติม…)TS Motor Auto Painting Professional: Auto Body Painting Garage/ Garage Bangkok/ car body shop bangkok/ car repair/ insurance claim/ insurance bangkok
ศูนย์ทำสีรถยนต์ ที เอส มอเตอร์: ศูนย์ทำสีรถยนต์/ อู่ทำสี /ซ่อมสีรถ/ ตีโป่ง/ เคลมประกันภัย/ อู่/ พ่นสีรถ/ ทำสีรถยนต์/ ประกันภัย/ เคาะพ่นสี/ ขั้นตอนการทำสีรถยนต์/ สี 2k
เลขที่ 25 ถนน พระรามหก ซอย 4 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330 TEL: 02-611-8118 (Automatic 10 lines) FAX: 02-216-3142-3 Emergency Call: 089-499-1005 Email: service@tsmotor.co.th