[rank_math_breadcrumb]

รีวิว BMW Series 5

รีวิว BMW Series 5

bmw series 5 bmw series 5
bmw series 5 bmw series 5
bmw series 5 bmw series 5
bmw series 5 bmw series 5
bmw series 5 bmw series 5

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของบีเอ็มดับเบิลยู ก็คือผลิตรถยนต์ใน ซีรีย์ 5 ออกมาสู่ตลาดโลก และมันถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถยนต์รุ่นยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง โดยล่าสุดพวกเขาส่ง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 5 รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาวาดลวดลายให้ได้สัมผัสกับความแรงกันแล้ว

ด้วยสมรรถนะเหนือชั้นกับความแรงของเครื่องยนต์ขั้นสูง ทำให้ BMW Series 5 เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะมันจะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำแบบ TwinPower Turbo โดยมีระบบหัวฉีดแบบไดเร็คอินเจ็คชั่น พร้อมกับ เทอร์โบชาร์จแบบ TwinScroll อันทรงประสิทธิภาพ โดยมันจะให้กำลังถึง 218 แรงม้า โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรด้วยเวลาเพียงแค่ 6.7 วินาทีเท่านั้นเอง ส่วนแรงบิดจะอยู่ที่ 350 นิวตันเมตร โดยที่มีอัตราการปล่อยก๊าซ CO2 อยู่ที่ 142 กรัมต่อกิโลเมตร ส่วนทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นก็เป็นระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ 8 สปีด โดยมันสามารถเปลี่ยนโหมดของการใช้เกียร์จาก Comfort สู่โหมด ECO PRO ภายใต้ช่วงล่างที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากตามแบบฉบับของรถยนต์จากเมืองเบียร์โดยผลิตจากอลูมิเนียม นอกจากนี้ในส่วนของความปลอดภัยก็ยังมีความน่าสนใจด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่เสริมการทำงานด้วยระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD นับว่าเป็นอีกรุ่นที่มีสเปกน่าสนใจอย่างมาก

ทางด้านของดีไซน์โครงสร้างภายนอกนั้น ก็ต้องบอกเลยว่า บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 5 เป็นอีกรุ่นที่มีการออกแบบในส่วนของเฟรมได้อย่างน่าสนใจอย่างมาก เพราะมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดและเลือกใช้วัสดุขั้นเทพมาใช้ในการผลิต นอกจากนี้แล้วในส่วนของตัวบอดี้ก็สวยงามด้วยเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมมุมแฝงไว้ด้วยความแข็งแกร่งอย่างสูงตามแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู โดยโดดเด่นไปด้วยกระจังหน้าคู่ที่ดุดันดีไซน์ใหม่ล่าสุด พร้อมโคมไฟหน้าที่มีหลอดไปแบบซีนอน ในขณะที่ด้านท้ายรถนั้นจะเป็นแบบ LED ที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณะเป็นอย่างยิ่ง ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็มีขนาดที่กว้างขวาง สวยงาม และเต็มไปด้วยความสะดวกสบายที่มาอย่างพรั่งพร้อม ในส่วนของเบาะที่นั่งนั้นก็มีการผลิตจากหนังแท้ โดยตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีต และมีทัศนวิสัยที่ดีทุกที่นั่ง พร้อมกับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ โดยมีแผงคอนโซลกลางที่แสนจะโดดเด่นไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างมากมาย โดยมีความปลอดภัยขั้นสูงกับถุงลมนิรภัยทุกที่นั่งพร้อมกับเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุดอีกด้วย

ส่วนราคาขายของ BMW Series 5 นั้นเราคาดว่าจะมีการเคาะราคาจัดจำหน่ายออกมาที่เรท 3,599,000 บาท ถึง 5,399,000 บาท โดยจะแตกต่างกันไปตามฟังก์ชั่นย่อยๆ ในแต่ละรุ่นนั่นเอง