bmw series 5

วันจันทร์, มีนาคม 9th, 2015

รีวิว BMW Series 5

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของบีเอ็มดับเบิลยู ก็คือผลิตรถยนต์ใน ซีรีย์ 5 ออกมาสู่ตลาดโลก และมันถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถยนต์รุ่นยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง โดยล่าสุดพวกเขาส่ง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 5 รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาวาดลวดลายให้ได้สัมผัสกับความแรงกันแล้ว

ด้วยสมรรถนะเหนือชั้นกับความแรงของเครื่องยนต์ขั้นสูง ทำให้ BMW Series 5 เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะมันจะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำแบบ TwinPower Turbo โดยมีระบบหัวฉีดแบบไดเร็คอินเจ็คชั่น พร้อมกับ เทอร์โบชาร์จแบบ TwinScroll อันทรงประสิทธิภาพ โดยมันจะให้กำลังถึง 218 แรงม้า โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรด้วยเวลาเพียงแค่ 6.7 วินาทีเท่านั้นเอง ส่วนแรงบิดจะอยู่ที่ 350 นิวตันเมตร โดยที่มีอัตราการปล่อยก๊าซ CO2 อยู่ที่ 142 กรัมต่อกิโลเมตร ส่วนทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นก็เป็นระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ 8 สปีด โดยมันสามารถเปลี่ยนโหมดของการใช้เกียร์จาก Comfort สู่โหมด ECO PRO ภายใต้ช่วงล่างที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากตามแบบฉบับของรถยนต์จากเมืองเบียร์โดยผลิตจากอลูมิเนียม นอกจากนี้ในส่วนของความปลอดภัยก็ยังมีความน่าสนใจด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่เสริมการทำงานด้วยระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD นับว่าเป็นอีกรุ่นที่มีสเปกน่าสนใจอย่างมาก

ทางด้านของดีไซน์โครงสร้างภายนอกนั้น ก็ต้องบอกเลยว่า บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 5 เป็นอีกรุ่นที่มีการออกแบบในส่วนของเฟรมได้อย่างน่าสนใจอย่างมาก เพราะมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดและเลือกใช้วัสดุขั้นเทพมาใช้ในการผลิต นอกจากนี้แล้วในส่วนของตัวบอดี้ก็สวยงามด้วยเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมมุมแฝงไว้ด้วยความแข็งแกร่งอย่างสูงตามแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู โดยโดดเด่นไปด้วยกระจังหน้าคู่ที่ดุดันดีไซน์ใหม่ล่าสุด พร้อมโคมไฟหน้าที่มีหลอดไปแบบซีนอน ในขณะที่ด้านท้ายรถนั้นจะเป็นแบบ LED ที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณะเป็นอย่างยิ่ง ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็มีขนาดที่กว้างขวาง สวยงาม และเต็มไปด้วยความสะดวกสบายที่มาอย่างพรั่งพร้อม ในส่วนของเบาะที่นั่งนั้นก็มีการผลิตจากหนังแท้ โดยตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีต และมีทัศนวิสัยที่ดีทุกที่นั่ง พร้อมกับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ โดยมีแผงคอนโซลกลางที่แสนจะโดดเด่นไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างมากมาย โดยมีความปลอดภัยขั้นสูงกับถุงลมนิรภัยทุกที่นั่งพร้อมกับเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุดอีกด้วย

ส่วนราคาขายของ BMW Series 5 นั้นเราคาดว่าจะมีการเคาะราคาจัดจำหน่ายออกมาที่เรท 3,599,000 บาท ถึง 5,399,000 บาท โดยจะแตกต่างกันไปตามฟังก์ชั่นย่อยๆ ในแต่ละรุ่นนั่นเอง


วันจันทร์, พฤศจิกายน 7th, 2011

[ทำสีรถ] BMW Series 5 รอบคัน

BMW Series 5 ทำสีรอบคัน

(เพิ่มเติม…)


วันเสาร์, กันยายน 24th, 2011

[เคลมทำสีรอบคัน] BMW Series 5

วันนี้มาที่ งานทำสี รอบคัน รถ BMW Series 5 คุณมโน ลูกค้าประจำที่น่ารัก ของเราครับ

รถคันนี้ ผ่านการทำสีรอบคันมาหลายครั้ง ตามอายุของรถ ชิ้นงาน ได้ถอดออก

และแยกชิ้น ทำการขัดแห้งทุกชิ้น

สังเกตุที่ชิ้นงาน มีจารึกประวัติศาสตร์ไว้หลายครั้ง ไม่ว่าจะทำสี งานครูด หินกระเทาะ

โดยไม่ได้ขัดของเก่าทิ้งให้บางที่สุด การขัดแห้งช่วยปัญหาสีหนาได้เป็นอย่างดี

ชิ้นงานด้านหลังก็เช่นเดียวกัน กันชนมีรอยร้าวใน เนื่องจากสีโป้วที่หนา และแข็งเปราะ

ชิ้นงานขัดเกือบถึง ชั้น Primer หรือสีรองพื้นที่มาจากโรงงาน

ชิ้นงานนี้ยังไม่เคยทำสีมาก่อน

สังเกตุสีเพื้นเก่า เราจะไม่ทำการขัดถึงชั้น เหล็ก เนื่องจากต้องการเก็บ Primer นี้ไว้

และรักษา EDP ซึ่งมีคุณสมบัติกันสนิมตัวรถที่มีคุณภาพที่สุด

ขอข้ามขั้นตอนการทำพื้นรอบคันไปครับ มาดูที่ภาพหลังซ่อม

ขั้นตอนทั้งหมด แสดงรูปให้ลูกค้าดู ผิวงาน และจุดต่างๆ ทำการตรวจเช็ค 3 รอบTS Motor Auto Painting Professional: Auto Body Painting Garage/ Garage Bangkok/ car body shop bangkok/ car repair/ insurance claim/ insurance bangkok
ศูนย์ทำสีรถยนต์ ที เอส มอเตอร์: ศูนย์ทำสีรถยนต์/ อู่ทำสี /ซ่อมสีรถ/ ตีโป่ง/ เคลมประกันภัย/ อู่/ พ่นสีรถ/ ทำสีรถยนต์/ ประกันภัย/ เคาะพ่นสี/ ขั้นตอนการทำสีรถยนต์/ สี 2k
เลขที่ 25 ถนน พระรามหก ซอย 4 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330 TEL: 02-611-8118 (Automatic 10 lines) FAX: 02-216-3142-3 Emergency Call: 089-499-1005 Email: service@tsmotor.co.th