TH  l EN  
WELCOME PAGE  
   
 
 

ประกันเบี้ยห้าง VS ประกันเบี้ยอู่ทั่วไป

   
 

ประกันภัยชั้นหนึ่งทั่วไปจะมีสองเกรดครับ เรียกว่าอู่ทั่วไป และ อู่เกรดห้าง ความแตกต่างของสองเบี้ยนี้คือ "การรับราคา" กับทางอู่ หรือศูนย์บริการ

เกรดศูนย์บริการ ก็คือเกรดที่มีโชว์รูม มีอุปกรณ์มาตรฐานครบตามมาตรฐานชั้นสูงในการซ่อมครับ พวกห้างฮอนด้า โตโยต้า หรือ ที่อู่ผม ศูนย์เกีย อื่นๆ จำต้องมีอุปกรณ์มาตรฐานให้ครบ บริษัทประกันภัยจะยึดราคาของศูนย์บริการนั้นๆเป็นหลัก แล้วแต่การตั้งราคาการทำสีของรถแต่ละยี่ห้อ อาทิเช่น ราคาทำสีของกันชนหน้า Honda Civic FD อยู่ที่ 3500 บาท ประกันก็จะรับราคาของศูนย์ซึ่งอยู่ที่ 3500 บาท ประมาณนั้นครับ

อีกเกรดคือเกรดอู่ทั่วไป เกรดนี้หลายๆอู่ จำพวกอู่กลางของสมาคม ก็มีมาตรฐานครับ แต่การรับราคาของประกันภัยจะแตกต่างออกไป เนื่องจากปริมาณรถเบี้ยประกันอู่ทั่วไปเป็นสัดส่วนที่มีมากที่สุดในตลาด การทำงานก็จะเป็นระบบ Mass คือเน้นปริมาณ ส่วนราคาจะยึดตามราคากลาง ลด% ตามมาตรฐานของอู่ ถ้าให้เปรียบเทียบ ราคากันชนCivic ก็ตกประมาณ 1700 - 1900 บาท

ราคาต่างกันครึ่งๆครับ แต่ทำไมผมถึงบอกว่าทำประกันเบี้ยห้างดีกว่า ? หรือเคลมตอนที่เป็นประกันห้างอยู่? ถ้าเพื่อนผู้ชาย ก็ให้นึกถึงเหล้า black label กับ เหล้าขวดละสองร้อย กินขวดไหนแล้วดีกว่ากัน สารเคมีจำพวกสีก็เหมือนกัน เพราะว่าสี หรือ แลกเกอร์มีส่วนผสมจำพวกเรซิ่นอยู่ เกรดเรซิ่นพวกนี้ จะให้ความคงทนที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งดียิ่งทนก็ยิ่งแพง ราคาของแลกเกอร์ หรือตัวสีบางยี่ห้อ เปรียบเทียบกับยี่ห้อดีๆ ก็ต่างกันครึ่งๆ เช่นแลกเกอร์ของสีนกแก้ว ตกอยู่ที่ 5,xxxบาทต่อชุด แต่ของถูกเกรดถูกอยู่ที่ 1800 บาท ต่อชุด ในปริมาณที่เท่ากัน
 
เริ่มจะมีไอเดียป่าวครับ ว่าการรับราคาของห้างกับอู่ทั่วไปมีผลอย่างไร? ราคาของอู่ทั่วไป อาจจะเป็นไปได้ยากมากๆ ที่จะใช้ของดีในการทำ เน้นปริมาณ ไม่เน้นราคา แต่อู่ห้าง.. รับราคาของอู่เอง มีโอกาสใช้ของที่มีคุณภาพได้ (แล้วแต่จรรยาบรรณของห้างนั้นๆ) จะเน้นเรื่องความเหมือน ความทน เพราะเกรดห้างมันค้ำคอ และไม่ได้ใช้ปริมาณเป็นตัวกำหนดกำไร
 
ในความคิดผมครับ ถ้าเพื่อนๆยังอยู่ในประกันห้าง ก็ทำสีไปเหอะครับ หาศูนย์ดีๆ ไปทำก่อนโดนปรับเกรดเป็นประกันอู่ทั่วไปเพราะบางประกันให้ทำเกรดห้างอยู่ 1 - 3 ปีครับ ส่วนเพื่อนๆหรือท่านผู้ที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมเวปนี้ทำประกันเกรดซ่อมอู่ทั่วไปอยู่ ราคาการทำสีของบริษัทเราจะมีราคาสูงกว่าราคาที่ได้รับในเกรดซ่อมอู่ทั่วไปครับ ฉะนั้นไม่ใช่จะเข้าซ่อมไม่ได้ แต่จะมีค่าใช่จ่ายเพิ่มเติม หรือที่เรียกว่าส่วนต่างอยู่
 
ตอนนี้เราเสนอส่วนลดพิเศษให้กับทางท่านลูกค้าเพื่อให้ส่วนต่างน้อยที่สุด และเราจะได้มีโอกาสได้ทำสีคุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋าให้กับทุกๆท่าน เรายินดีให้บริการทุกๆท่านครับผม

 

 
[view 60601] POST BY Nat
 
 


 

 
   
 
copyright 2008 TS MOTOR. All reserved.