[rank_math_breadcrumb]

Insurance: มิตซุย ซูมิโตโม ประกันภัย

Insurance: มิตซุย ซูมิโตโม ประกันภัย

, Insurance: มิตซุย ซูมิโตโม ประกันภัย

Overview: บริษัท?มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด

 

บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด?ถือกำเนิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2461 ภายใต้ชื่อบริษัท ไตโช มารีน แอนด์ ไฟร์ อินชัวรันซ์ จำกัด และเมื่อปีพ.ศ. 2534 บริษัทฯได้เปลี่ยนชื่อเป็น มิตซุย มารีน แอนด์ ไฟร์ อินชัวรันซ์ จำกัด

ในเดือนตุลาคมปี พ.ศ. 2544 ถือเป็นช่วงที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของบริษัทฯ เนื่องจาก 2 บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการประกันภัยคือ บริษัท มิตซุย มารีน แอนด์ ไฟร์ อินชัวรันซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่เป็นอันดับสามในประเทศญี่ปุ่น และ บริษัท สุมิโตโม มารีน แอนด์ ไฟร์ อินชัวรันซ์ จำกัด ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2436 และเป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในประเทศญี่ปุ่น ได้รวมกิจการกันเป็นหนึ่งเดียวพร้อมเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด การรวมกันครั้งนี้เป็นการผนึกกำลังของ 2 บริษัท ทั้งในด้านของทรัพยากรและเครือข่าย ซึ่งทำให้ บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด กลายเป็นบริษัทประกันวินาศภัยชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศในแถบภาคพื้นเอเซียแปซิฟิก ยุโรป และอเมริกา และมีความเจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องเสมอมา

สำหรับในประเทศไทยนั้น บริษัทฯ ได้จัดตั้งสาขาในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 โดยเริ่มให้การบริการด้านประกันวินาศภัยในรูปแบบที่หลากหลายตามความต้องการของธุรกิจต่างๆในประเทศไทย ในเวลาอันไม่นาน บริษัทฯ ได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการประกันภัยการขนส่งทางทะเล โดยที่ผ่านมาเบี้ยประกันภัยรับของบริษัทฯ จัดเป็น 1 ใน 3 ด้านการขนส่งทางทะเล และจัดเป็น 1 ใน 10 ของบริษัทประกันภัยมีเบี้ยรวมสูงสุดด้านการประกันอัคคีภัยและความเสี่ยงภัยทรัพย์สินเสมอมา ด้วยเครือข่ายมากกว่า 300 สำนักงานใน 41 ประเทศทั่วโลก พร้อมทรัพย์สินรวมมากกว่า 83,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ลูกค้าของบริษัทฯมั่นใจได้ว่า บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด จะเติบโตและอยู่เคียงข้างในทุกย่างก้าวแห่งความสำเร็จ

บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ตลอดจนคงไว้ซึ่งการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมไทยตลอดไป

บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด สาขาประเทศไทย เป็นบริษัทหนึ่งในกลุ่ม MS&AD Insurance*

*กลุ่ม MS&AD Insurance

เป็นกล่มบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในสิบบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้บริการใน 41 ประเทศทั่วโลกและ 16 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก และล่าสุดกับความสำเร็จที่สุดแห่งการดำเนินงานคุณภาพ รางวัลประกันวินาศภัยบริหารงานดีเด่น จากกรมการประกันภัย กระทรวงพาณิชย์เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน คือ บทพิสูจน์ที่ดีที่สุด

Rating จากสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับโลก ณ วันที่ 1 เมษายน 2553

 

Standard & Poor’s Insurer Financial Strength

AA-

Moody’s Investor Service Insurance Financial Strength

Aa3

A.M. Best Company Financial Strength Rating

A+

 

ศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุ 24 ชั่วโมง

  • บริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินของMSI Hotline No. 0 2203 9744
  • รับแจ้งอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมง
  • แนะนำลูกค้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ และส่งพนักงานที่ใกล้ที่สุด เพื่อตรวจสอบความเสียหายและให้บริการลูกค้า (30 นาทีกรณีพื้นที่อุบัติเหตุ เกิดในกรุงเทพฯ)
  • กรณีมีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบริการรถพยาบาล เพื่อนำส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด
  • ได้รับความร่วมมือจากหลายองค์กร เช่น บริษัทลากรถ สถานีตำรวจ และอื่นๆ กรณีจำเป็นหรือเร่งด่วน

การเรียกร้องค่าสินไหม: กรณีพนักงานตรวจสอบของบริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด

  • แนะนำลูกค้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ และส่งพนักงานที่ใกล้ที่สุด เพื่อตรวจสอบความเสียหายและให้บริการลูกค้า (30 นาทีกรณีพื้นที่อุบัติเหตุ เกิดในกรุงเทพฯ)
  • กรณีที่เหตุการณ์ไม่จำเป็นต้องส่งพนักงานตรวจสอบ ลูกค้าสามารถแจ้งมาที่บริษัทฯ ได้ 2 วิธี
  • ติดต่อโดยตรงมาที่บริษัทฯ เพื่อแจ้งสถานที่ ซึ่งลูกค้าจะนำรถไปตรวจสอบ หลังจากนั้นจะได้รับใบรับแจ้งอุบัติเหตุ เพื่อนำรถเข้าซ่อมกับอู่ในเครือบริษัทฯ
  • นำรถไปซ่อมที่อู่ในเครือบริษัทฯ และแจ้งรายละเอียดกรมธรรม์ประกันภัยกับพนักงานของอู่ และส่งรถเพื่อทำการ ซ่อมต่อไป

บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด สาขา ประเทศไทย

ชั้น 14 สาธรซิตี้ ทาวเวอร์ 175 ถ.สาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. 10120
โทรศัพท์ : 0 2679 6165-87
โทรสาร : 0 2679 6209-14

?แผนที่ Mitsui Sumitomo Insurance Co., Ltd.

, Insurance: มิตซุย ซูมิโตโม ประกันภัย