Site icon ที เอส มอเตอร์ อู่ทำสี ทำสีรถยนต์ เกรดห้าง เคลมประกัน สี2k แห้งช้า

Audi RS5 Cabriolet

Audi RS5 Cabriolet Audi RS5 Cabriolet 

ทางด้านของวงการรถยนต์แนวสปอร์ตนั้น ต้องมีชื่อของค่ายดังจากเมืองเบียร์อย่าง ออดี้ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน และล่าสุดนั้นพวกเขาก็พัฒนาความแรงมาเป็นเวลานาอย่างต่อเนื่องจนสำเร็จออกมาเป็น ออดี้อาร์เอส5 คาบิโอเล็ต ที่ต้องบอกกันเลยว่ามีความร้อนแรงอย่างที่สุด ทั้งทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์เต็มสูบที่ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีรุ่นใหม่เข้ามาบรรจุไว้ในรถรุ่นนี้ พร้อมกับรูปลักษณ์ที่ได้รับการดีไซน์มาเป็นอย่างดี จากดีไซน์เนอร์ชื่อดังแห่งยุค นับว่าเป็นการผสานที่ลงตัวเป็นอย่างมาก

โดยสำหรับความแรงของ Audi RS5 Cabriolet นั้นเรียกว่าพกพาความแรงขั้นสูงมาเลยทีเดียว กับเครื่องยนต์ที่มีขุมกำลังขั้นสูงด้วยขนาดเครื่องยนต์ที่มีความจุขนาดใหญ่ถึง 4,200 ซีซี จำนวน 8 สูบ มาพร้อมกับระบบ FSI และ Turbocharger โดยมันให้กำลังสูงสุดถึง 444 แรงม้าเลยทีเดียว พร้อมกับการทำความเร็วได้ถึง 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีระบบเกียร์แบบ 6 สปีด พร้อมการควบคุมด้วยระบบ DCP ทางด้านของช่วงล่างนั้นก็มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่งกับระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระ four-link พร้อมด้วยเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นแบบ Trapezoidal – link พร้อมกับเหล็กกันโคลง ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นนับว่าเป็นรถยนต์ซีดานหรูอีกรุ่นที่มาพร้อมกับความปลอดภัยที่ครบครันทั้งระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อ โดยที่จานเบรกหน้าจะมีครีบระบายความร้อน พร้อมกับควบคุมด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD

ในส่วนของเฟรมนั้น ออดี้อาร์เอส5 คาบิโอเล็ต  ได้รับการออกแบบเฟรมให้มีลักษณะเฉพาะตัวสำหรับรถยนต์แนวสปอร์ต โดยที่มีการเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแกร่งมาใช้ในการผลิตอย่าง stainless-steel ที่ถือว่ามีน้ำหนักที่เบาแต่มีความแข็งแกร่งสูง ทำให้เป็นคุณสมบัติที่สำคัญของการทำความเร็วได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วตัวบอดีก็ยังดูล้ำสมัยด้วยการดีไซน์ชั้นยอด โคมไฟหน้าเฉียบคมสวยงามในแบบ Xenon plus อันโดดเด่น พร้อมกับล้อแม็กซ์ขนาด 20 นิ้ว อันโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง โดยภายในห้องโดยสารของมันนั้นจะมีขนาดที่กว้างขวางเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครันและล้ำสมัยเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมอย่างสวยงาม ทางด้านของเบาะที่นั่งก็เป็นแบบ Volterraที่สามารถปรับด้วยไฟฟ้าและมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ที่แยกส่วนทุกที่นั่ง พร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบคัน

ทางด้านราคาขายของ Audi RS5 Cabriolet นั้นทางออดี้ยังไม่ได้ประกาศราคาขายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เราก็เชื่อได้ว่าราคาคงจะแรงอย่างแน่นอน เพราะสเปกมันเทพซะขนาดนี้

 

ออดี้อาร์เอส5 คาบิโอเล็ต, Audi RS5 Cabriolet

Exit mobile version