Site icon ที เอส มอเตอร์ อู่ทำสี ทำสีรถยนต์ เกรดห้าง เคลมประกัน สี2k แห้งช้า

Audi Q7

Audi Q7 Audi Q7ต้องขอบอกกันเลยว่า สำหรับแวดวงของรถแนวครอสโอเวอร์แล้วเรียกว่ามีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดเป็นอย่างยิ่ง โดยล่าสุดทางค่ายดังอย่าง ออดี้ ก็จัดการส่งครอสโอเวอร์รุ่นใหญ่ ดีกรีเทพอย่าง ออดี้ คิว7 ออกมาวาดลวดลายให้หลายๆ คนที่ชื่นชอบรถแนวนี้ได้สัมผัสกันแล้ว และคราวนี้เราจะมาดูกันซิว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างสำหรับครอสโอเวอร์รุ่นใหญ่แบบรุ่นนี้

ทางด้านของสมรรถนะความแรงนั้นต้องบอกเลยว่า Audi Q7 มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเพราะมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 2,967 ซีซี จำนวน 6 สูบ ที่มีการทำงานร่วมกันของระบบ FSI และระบบ Turbocharger โดยให้กำลังถึง 220 แรงม้า พร้อมกับสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 222 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงแค่ 7.2 วินาทีเท่านั้น พร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อตลอดเวลา โดยจะเป็นระบบแบบ Quattro โดยที่มีระบบเกียร์แบบ 7 – Speed S tronic dual clutch อันทรงพลังและเป็นแบบเฉพาะสำหรับรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ของออดี้ ทางด้านของช่วงล่างนั้นก็แข็งแกร่งเป็นอย่างมากกับระบบกันสะเทือนแบบ 5 – Link พร้อมเหล็กกันโคลงที่ด้านหน้า ส่วนทางด้านหลังนั้นจะเป็นแบบ Trapezoidal – link พร้อมเหล็กกันโคลง โดยที่มีความปลอดภัยเข้าขั้นด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD และน่าสนใจอย่างมากับระบบพวงมาลัยที่เป็นแบบ No-maintenance rack and pinion with servotronic

การออกเเบบภายนอกของ ออดี้ คิว7 นั้นนับว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งในส่วนของการดีไซน์ของเฟรมนั้นออกแบบมาในแบบฉบับของรถยนต์แบบครอสโอเวอร์โดยเฉพาะเลยทีเดียว โดยเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแกร่งอย่างมาก โดยตัวบอดี้นั้นมีการดีไซน์ที่สวยงามแข็งแกร่งตัวแต่หัวจรดปลาย พร้อมกับไฟหน้าโฉบเฉี่ยวสไตส์สปอร์ตแบบ Xenon plus พร้อมเสริมด้วยไฟตัดหมอก โดยที่ด้านท้ายสุดแสนจะสวยงามและมีไฟเบรกดวงที่สามอีกด้วย ทางด้านของหลังคานั้นก็เป็นแบบซันลูป พร้อมกับ ราวหลังคาอลูมิเนียม โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็มีความกว้างขวางตามแบบฉบับของรถยนต์ครอสโอเวอร์ ซึ่งภายในนั้นตกแต่งด้วยวัสดุอย่างอลูมิเนี่ยม โดยที่ในส่วนของเบาะที่นั่งนั้นเป็นแบบ Volterraที่เป็นเบาะหนังแท้สามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า โดยแผงคอนโซลที่เฉียบขาดและมีความน่าสนใจอย่างสูงกับ จอแสดงผล 6.5 นิ้ว ที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุไว้อย่างครบครัน ส่วนระบบปรับอากาศนั้นเป็นแบบอัตโนมัติที่สามารถปรับอุณหภูมิได้เองและมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงกับถุงลมนิรภัยทุกที่นั่ง

ทางด้านราคาขายของ Audi Q7 นั้นจะมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่เรท 6,850,000 บาท นับว่าเป็นราคาที่ร้อนแรงไม่ใช่เล่น แต่เราก็เชื่อว่าคงจะมีหลายๆ ท่านที่เตรียมเสียเงินกันแล้วอย่างแน่นอน

 

Audi Q7, ออดี้ คิว7

Exit mobile version