Audi A8 มือสอง รีวิว เสป็ก

Audi A8 มือสอง รีวิว เสป็ก

 

, Audi A8 มือสอง รีวิว เสป็ก
, Audi A8 มือสอง รีวิว เสป็ก
, Audi A8 มือสอง รีวิว เสป็ก
, Audi A8 มือสอง รีวิว เสป็ก
, Audi A8 มือสอง รีวิว เสป็ก

สำหรับรถยนต์ซีดานรุ่นใหญ่จากค่ายดังเมืองเบียร์อย่าง ออดี้ เอ8 นั้นนับว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยกับสมรรถนะความแรงที่เหนือระดับ และรูปลักษณ์ที่แสนจะงดงามหรูหราเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในความงดงามดุจศิลปะชั้นสูงของยนตกรรมที่ล้ำสมัยแบบสุดสุด

ในเรื่องของสมรรถนะความแรงของ Audi A8 นั้นต้องถือว่าเป็นอีกส่วนที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง กับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 2,733 ซีซี โดยเครื่องยนต์จะเป็นการทำงานแบบ Bosch MED 9.1 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 6 สูบ แบบ TDI V6 ที่มาพร้อมกับระบบ FSI และ Turbocharger ซึ่งมันจะมีแรงบิดอยู่ที่ 450 นิวตันเมตรที่ 3,250 รอบต่อนาที โดยมันให้กำลังถึง 233 แรงม้า พร้อมกับทำความเร็วได้สูงสุดถึง 244 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงแค่ 6.1 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นอีกรุ่นที่ที่มีความประหยัด โดยมันจะขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าทำให้ออกตัวได้แรงพร้อมกับระบบเกียร์ในแบบ tiptronic7 สปีด พร้อมการควบคุมด้วยระบบ DCP ทางด้านของช่วงล่างนั้นก็มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่งกับระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระ four-link พร้อมด้วยเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นแบบ Trapezoidal – link พร้อมกับเหล็กกันโคลง ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นนับว่าเป็นรถยนต์ซีดานหรูอีกรุ่นที่มาพร้อมกับความปลอดภัยที่ครบครันทั้งระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อ โดยที่จานเบรกหน้าจะมีครีบระบายความร้อน พร้อมกับควบคุมด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD

ทางด้านโครงสร้างภายนอกของ ออดี้ เอ8 นั้นเรียกว่ามีการออกแบบที่ลงตัวและแข็งแกร่งตามมาตรฐานของเยอรมัน โดยทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีขนาดที่ใหญ่กว้างขวางและโดดเด่นด้วยกระจังหน้าอันดุดันตามสไตส์ของออดี้ พร้อมกับไฟหน้าแบบ Xenon plus ที่โฉบเฉี่ยวสวยงามพร้อมกับไฟตัดหมอก โดยมีเส้นสายที่ลงตัวจากด้านหน้ายาวไปถึงด้านหลัง ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็เรียกว่ามีความกว้างขวาง และสะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครันและล้ำสมัยเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมอย่างสวยงาม ทางด้านของเบาะที่นั่งก็เป็นแบบ Volterraที่สามารถปรับด้วยไฟฟ้าและมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ที่แยกส่วนทุกที่นั่ง พร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบคัน นับว่ามีรายละเอียดที่น่าสนใจทุกกระเบียดนิ้วเลยทีเดียว

ทางด้านของราคาขายนั้น ต้องบอกเลยว่า Audi A8 ซึ่งเป็นซีดานรุ่นใหญ่นั้นมาพร้อมกับราคาขายที่เรท 7,590,000 บาท นับว่าเป็นราคาที่แรงสะใจกันไปเลย แต่หากเทียบกับสเปกต่างๆ ของรถยนต์แล้วก็นับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

 

ออดี้ เอ8, Audi A8

Our Service

Find Your Dream Car Color at Glitz Paint Workshop

Follow Us On