[rank_math_breadcrumb]

10 ขั้นตอนในการเลือกซื้อรถที่เหมาะกับคุณ

10 ขั้นตอนในการเลือกซื้อรถที่เหมาะกับคุณ

1. ดูตามความต้องการ ?โดยดูจากคำถามดังนี้

-มีสมาชิกกี่คนที่จะร่วมใช้รถ

ระยะเวลาในการใช้

-เชื้อเพลิงที่จะใช้ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

-เงื่อนไขในการใช้

-ความปลอดภัยเสริมอื่นๆ ที่ต้องการ

-ขนาดของรถ

-ต้องการเกียร์อัตโนมัติหรือธรรมดา

2. งบประมาณที่ตั้งไว้– การกำหนดงบประมาณไว้ จะช่วยให้เราเจาะจงได้ง่ายขึ้น สิ่งต่างๆ ที่มีผลในการพิจารณาเช่น ยี่ห้อรถ ภาษี ค่าลงทะเบียน ค่าประกัน ฯ ส่วนใหญ่คนที่จะเลือกรถนำเข้าไฟแนนซ์ ต้องได้รับการอนุมัติวงเงินก่อน ซึ่งเราก็จะทราบว่าต้องมีเงินในมือเท่าไหร่ ส่วนคำถามอื่นๆ เช่น สามารถจ่ายเงินดาวน์ได้เท่าไร หรือสามารถจ่ายผ่อนรายเดือนได้เท่าไร

3. จะซื้อด้วยเงินสดหรือสินเชื่อ

? ถ้าอยากมีรถในครอบครองคุณอาจเลือกการซื้อ แต่ถ้าคิดแค่เพียงต้องการขับรถก็เลือกการเช่า ปกติแล้วการเช่าก็จะถูกกว่าเพราะมีสิทธิ์เพียงเช่าเพื่อขับเท่านั้น

4. พิจารณายี่ฮ้อรถ? โดยดูจากคำตอบในข่อแรก ก็พอจะได้แนวว่าควรมุ่งไปที่ยี่ฮ้อใด

5. ลองดูรถ? ลองเข้าเว็บไซต์ ขายรถมือสองต่างๆ และลองดูราคาตามที่ตั้งไว้ โดยพิจารณาปีรถ ราคา และระยะทางที่คุณสนใจ

6. ศึกษาข้อมูลรถ? เปรียบเทียบราคารถในแบบเดียวกันกับหลายๆ แหล่ง หรือลองใช้เว็บไซต์ของเราเพื่อดูตามเงื่อนไขของคุณ เลือกดูบทความต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ?

7. ดูมูลค่าของตลาดรถ? โดยเช็คจากนิตยสารรถมือสอง หน้าด้านหลังสุด เพื่อดูมูลค่าตลาดของรถที่คุณตั้งเป้าไว้และยังเป็นข้อมูลในการต่อรองได้ด้วย

8. ลงตารางเวลาเพื่อทดลองขับ? ติดต่อตัวแทนหรือเซลล์ และลงเวลาเพื่อทดลองขับรถ เมื่ออยู่ระหว่างการทดลองขับ ควรทดสอบรถในสภาวะที่มีความแตกต่างกัน กล่าวคือควรทดลองขับทั้งในเมืองและตามต่างจังหวัด เพื่อสังเกตุการสั่นสะเทือนหรือเสียงขณะขับรถ

9. เจรจาต่อรองราคา? ลองดูว่าจะสามารถเพิ่มเติมอะไรได้บ้าง เพื่อจะได้ได้เปรียบในการต่อรอง การคำนึงถึงปัญหาเล็กน้อยๆ ที่อาจพบได้เมื่อซื้อรถแล้ว จะทำให้คุณได้เปรียบเมื่อพวกเซลล์อยู่ระหว่างเสนอขายรถให้กับคุณ ลองพูดถึงปัญหาจากการที่คุณได้ทดลองขับกับเซลล์หรือพยายามตั้งข้อสังเกตุเกี่ยวกับรถ และมูลค่าการตลาด อย่าผลีผลามไปกับข้อเสนอของเซลล์ ให้เวลากับเซลล์บ้างจะได้ไม่ดูว่าคุณสนใจจะซื้อรถเขามากไปนัก ซึ่งอาจทำให้คุณได้รถในราคาถูกลง

10. เลือกประกัน? ซักข้อมูลอื่นๆ ที่คุณต้องการทราบจากเซลล์ ติดต่อประกันหรือดูข้อมูลบริษัทประกันได้จาก เว็บไซต์ของเราครับ