ที เอส มอเตอร์ อู่ทำสี ทำสีรถยนต์ เกรดห้าง เคลมประกัน สี2k แห้งช้า

วิธีการเลือกอู่ซ่อมสี ควรเลือกอย่างไร

รถยนต์ของผมเกิดอุบัติเหตุเมื่อผมออกรถได้แค่ 3 เดือน ผมต้องนำรถไปทำสีใหม่ อีกเหตุการณ์หนึ่งคือผมนำรถที่มีอายุใช้งาน 10 ปี ไปเข้าอู่ทำสีใหม่ วันนี้จึงขอเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับอู่ซ่อมสีรถให้ฟัง..

ทำสีรถ ทำสีรถ

อู่ซ่อมรถ?มีหลายประเภทด้วยกันและคุณภาพก็ต่างกัน กฎข้อแรกที่ผมขอบอกก็คือ ต้องรู้ว่าคุณจะเสียเงินไปเพื่ออะไรบ้าง หากต้องการจ่ายเงินถึงสามสี่หมื่นบาท เพื่อทำสีใหม่ทั้งคันก็รับได้ มันจะออกมาดูดีพอๆ กับวันที่ถอยรถออกมาวันแรก แต่คงไม่ใช่กับผม เพราะผมต้องการแค่ให้มันเป็นเพียงรถบรรทุกที่มาอายุใช้งานมาแล้ว 3 เดือนเหมือนตอนนั้นก็พอ ให้สีเก่ากับใหม่มันดูเท่ากันก็เพียงพอแล้ว?

วิธีที่ดีที่สุดในการหาอู่ซ่อมสีรถคือทำแบบเดียวกับที่คุณหาช่างนั่นแหละ การบอกต่อก็ดีไม่ใช่น้อย การคุยกับเพื่อนฝูง ลูกน้อง หรือถามช่างก็ได้ การคุยกับเพื่อนบ้านเพื่อถามถึงความคิดเห็นก็สามารถทำได้ครับ ทุกคนทราบอยู่แล้วว่าใครมีของดีอะไรตรงไหน หรืออู่ไหนที่ไม่ดี ไม่แนะนำให้ไปใช้บริการ ลองฟังคนอื่นเขาพูดถึงประสบการณ์ในการซ่อมรถเป็นเรื่องที่ดีครับ ผมโทรหาดีลเลอร์ที่ผมซื้อรถบรรทุกมาเพื่อให้เขาแนะนำอู่ให้ครับ

เมื่อคุณได้ข้อมูลร้านก็จะแคบลงแล้วครับ ขอเพียงระลึกไว้ว่าไม่มีใครทำให้พอใจได้ทุกสิ่งครับ ปรึกษาหรือคุยกับผู้จัดการอู่หากต้องการข้อเสนอเพิ่มเติมครับ

ลองสังเกตบริเวณรอบๆ อู่ เช่น สะอาดหรือไม่ มีอะไรที่จำให้เกิดกระแสไฟฟ้าหรือไม่ แต่ก็ควรมองข้ามสิ่งสกปรกเล็กๆ น้อยๆ ไปบ้างก็ได้

ลองถามถึงการทำงานของช่าง ควรมีรูปก่อนซ่อมและหลังซ่อม หรือให้ดีก็ควรมีรูปขณะทำการซ่อมด้วยก็เยี่ยมเลยครับ มีใบอนุญาตเปิดสถานรับซ่อมหรืออู่หรือไม่ หลายๆ อู่จะเก็บคำชมเชยของลูกค้าเพื่อแสดงถึงฝีมือครับ มีการรับประกันหรือไม่อย่างไร บางอู่ก็รับประกันแต่มีเงื่อนไขครับ

สุดท้ายคือความกล้าของคุณเองครับ แต่ละอู่มีปฏิกิริยาอย่างไรกับคุณ พวกเขายอมใช้เวลาตอบปัญหาคุณหรือไม่หรือตอบแบบขอไปที หากเป็นเช่นนั้นแล้วก็ไปหาอู่ที่อื่นดีกว่าครับ

Exit mobile version