รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ

รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ

, รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ
, รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ
, รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ
, รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ
, รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ

 

ปอร์เช่แบรนด์ซุปเปอร์คาร์สุดแรงจากเยอรมันจัดการพัฒนารถยนต์แนวครอสโอเวอร์ออกมาขย่มตลาดรถยนต์แนวนี้ของบ้านเราเข้าให้อย่างจัง ด้วยการส่งเจ้า ปอร์เช่มาคันน์อาร์4 ออกมายั่วน้ำลายเหล่าผู้ที่ชื่นชอบในความแรงของสมรรถนะขั้นเทพ และต้องการความหลากหลายในการใช้งานกันแล้ว ซึ่งรูปโฉมของมันนั้นก็น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อยังคงเอกลักษณ์ความเป็นปอร์เช่อย่างครบครันที่สุด ทำให้มันกลายเป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ระดับหรูที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และถูกสื่อหลายๆ สำนักยกย่องให้เป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ที่น่าจับตามองที่สุด

Porsche Macan R4 นั้นนับว่าเป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ ที่เป็นรุ่นเล็กที่สุดในตระกูล Macan โดยมันพกพาความแรงมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขั้นสูงเป็นอย่างมาก โดยมีเครื่องยนต์ขนาดความจุ 2,000 ซีซี จำนวน 4 สูบ แบบไบเทอร์โบ โดยมีอัตราแรงบิดอยู่ที่ 350 นิวตันเมตร และให้กำลังมากถึง 237 แรงม้า พร้อมกับสามารถทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาแค่เพียง 6.9 วินาทีเท่านั้นเอง ส่วนอัตราสิ้นเปลืองพลังงานจะอยู่ที่ 13.3 กิโลเมตรต่อลิตร โดยทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นเป็นระบบเกียร์รุ่นใหม่แบบพิเศษที่มาพร้อมกับระบบเกียร์ในแบบ PDK 7 สปีด ที่ทำงานได้อย่างลงตัวกับระบบคลัทช์ขั้นเทพ พร้อมด้วยระบบช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่งตามแบบฉบับรถยนต์จากเยอรมัน และยอกจากนี้ยังเสริมด้วยระบบกันสะเทือนชั้นเลิศที่มีความนุ่มนวลเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของระบบความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกที่ทรงประสิทธิภาพอย่างระบบเบรกแบบ ABS  ทำให้เชื่อมั่นได้เลยว่าจะสามารถหยุดรถได้อย่างทรงประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

ในส่วนของเฟรมนั้น ปอร์เช่ มาคันน์ อาร์4 ก็มาพร้อมกับการออกแบบในส่วนนี้ได้อย่างสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง เพราะมีการออกแบบให้เป็นแบบ Sport Chrono Package พร้อมกับการเลือกใช้วัสดุอย่าง Aluminum ในการผลิตตัวเฟรม โดยที่ตัวบอดี้มีการออกแบบในแบบฉบับของปอร์เช่ ที่มีความสวยงามและแข็งแกร่งอย่างสูง โดยมีไฟหน้าแบบเดย์ไลท์ LED ติดตั้งใต้ไฟหน้าพร้อมกับไฟตัดหมอกแบบฮาโลเจน ส่วนท่อไอเสียเป็นแบบสี่เหลี่ยมยาว เสริมด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็โอ่อ่าสวยงามเป็นอย่างมาก กับห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ และเบาะที่นั่งเป็นหนังตัดเย็บอย่างดีให้ความนุ่มสบาย ส่วนแผงคอนโซลก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อบรรจุเทคโนโลยีรุ่นใหม่เพื่อใช้ในการขับขี่ไว้อย่างครบครัน พร้อมด้วยหลังคาแบบซันรูปอีกด้วย นับว่าเป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์อีกรุ่นที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี

ทางด้านของราคาขายนั้น ต้องบอกเลยว่า Porsche Macan R4 มีการประกาศราคาขายกันออกมาที่เรท5,990,000 บาท นับว่าเป็นเรทราคาที่ความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

ปอร์เช่ มาคันน์อาร์4, Porsche Macan R4

Our Service

Find Your Dream Car Color at Glitz Paint Workshop

Follow Us On