[rank_math_breadcrumb]

รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ

รีวิว Porsche Macan R4 แบบจะๆ

Porsche Macan R4 Porsche Macan R4
Porsche Macan R4 Porsche Macan R4
Porsche Macan R4 Porsche Macan R4
Porsche Macan R4 Porsche Macan R4
Porsche Macan R4 Porsche Macan R4

 

ปอร์เช่แบรนด์ซุปเปอร์คาร์สุดแรงจากเยอรมันจัดการพัฒนารถยนต์แนวครอสโอเวอร์ออกมาขย่มตลาดรถยนต์แนวนี้ของบ้านเราเข้าให้อย่างจัง ด้วยการส่งเจ้า ปอร์เช่มาคันน์อาร์4 ออกมายั่วน้ำลายเหล่าผู้ที่ชื่นชอบในความแรงของสมรรถนะขั้นเทพ และต้องการความหลากหลายในการใช้งานกันแล้ว ซึ่งรูปโฉมของมันนั้นก็น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อยังคงเอกลักษณ์ความเป็นปอร์เช่อย่างครบครันที่สุด ทำให้มันกลายเป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ระดับหรูที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และถูกสื่อหลายๆ สำนักยกย่องให้เป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ที่น่าจับตามองที่สุด

Porsche Macan R4 นั้นนับว่าเป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ ที่เป็นรุ่นเล็กที่สุดในตระกูล Macan โดยมันพกพาความแรงมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขั้นสูงเป็นอย่างมาก โดยมีเครื่องยนต์ขนาดความจุ 2,000 ซีซี จำนวน 4 สูบ แบบไบเทอร์โบ โดยมีอัตราแรงบิดอยู่ที่ 350 นิวตันเมตร และให้กำลังมากถึง 237 แรงม้า พร้อมกับสามารถทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาแค่เพียง 6.9 วินาทีเท่านั้นเอง ส่วนอัตราสิ้นเปลืองพลังงานจะอยู่ที่ 13.3 กิโลเมตรต่อลิตร โดยทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นเป็นระบบเกียร์รุ่นใหม่แบบพิเศษที่มาพร้อมกับระบบเกียร์ในแบบ PDK 7 สปีด ที่ทำงานได้อย่างลงตัวกับระบบคลัทช์ขั้นเทพ พร้อมด้วยระบบช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่งตามแบบฉบับรถยนต์จากเยอรมัน และยอกจากนี้ยังเสริมด้วยระบบกันสะเทือนชั้นเลิศที่มีความนุ่มนวลเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของระบบความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกที่ทรงประสิทธิภาพอย่างระบบเบรกแบบ ABS  ทำให้เชื่อมั่นได้เลยว่าจะสามารถหยุดรถได้อย่างทรงประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

ในส่วนของเฟรมนั้น ปอร์เช่ มาคันน์ อาร์4 ก็มาพร้อมกับการออกแบบในส่วนนี้ได้อย่างสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง เพราะมีการออกแบบให้เป็นแบบ Sport Chrono Package พร้อมกับการเลือกใช้วัสดุอย่าง Aluminum ในการผลิตตัวเฟรม โดยที่ตัวบอดี้มีการออกแบบในแบบฉบับของปอร์เช่ ที่มีความสวยงามและแข็งแกร่งอย่างสูง โดยมีไฟหน้าแบบเดย์ไลท์ LED ติดตั้งใต้ไฟหน้าพร้อมกับไฟตัดหมอกแบบฮาโลเจน ส่วนท่อไอเสียเป็นแบบสี่เหลี่ยมยาว เสริมด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็โอ่อ่าสวยงามเป็นอย่างมาก กับห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ และเบาะที่นั่งเป็นหนังตัดเย็บอย่างดีให้ความนุ่มสบาย ส่วนแผงคอนโซลก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อบรรจุเทคโนโลยีรุ่นใหม่เพื่อใช้ในการขับขี่ไว้อย่างครบครัน พร้อมด้วยหลังคาแบบซันรูปอีกด้วย นับว่าเป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์อีกรุ่นที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี

ทางด้านของราคาขายนั้น ต้องบอกเลยว่า Porsche Macan R4 มีการประกาศราคาขายกันออกมาที่เรท5,990,000 บาท นับว่าเป็นเรทราคาที่ความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

ปอร์เช่ มาคันน์อาร์4, Porsche Macan R4