รีวิว BMW X3

รีวิว BMW X3

, รีวิว BMW X3
, รีวิว BMW X3
, รีวิว BMW X3
, รีวิว BMW X3
, รีวิว BMW X3

ครอสโอเวอร์พันธุ์แรงจากค่ายเมืองเบียร์ ในวินาทีนี้คงต้องยกให้กับ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์3 ที่พกพาความแรงมาแบบสุดขั้วพร้อมกับรูปโฉมที่เป็นส่วนผสมที่คงตัวสำหรับการเป็นครอสโอเวอร์หรูที่ร้อนแรงแห่งยุค จนทำให้ใครต่อใครต่างกล่าวเป้ฯเสียงเดียวกันว่า นี่คือตัวจริง ที่ต้องสัมผัสในให้ได้ซักครั้ง

ทางด้านของความแรงจากสมรรถนะเครื่องยนต์ของ BMW X3 นั้นต้องบอกเลยว่ามันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ 2 แบบ 2 สไตส์ด้วยกัน โดยที่แบบแรกจะเป็นแบบเครื่องยนต์เบนซิน จำนวน 4 สูบในแบบฉบับเทคโนโลยีของ BMW TwinPower Turbo ที่ผสานการทำงานอย่างลงตัวกับ Twin Scroll turbo charger โดยให้กำลังถึง 184 แรงม้า พร้อมกับอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ในเวลาแค่ 8.6 วินาทีเท่านั้น ส่วนอีกแบบจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 4 สูบ ให้กำลังถึง 184 แรงม้า โดยทั้งสองแบบจำมีระบบเกียร์ที่เป็นแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ ที่มาพร้อมกับ Steptronic นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดที่มีความน่าสนใจอย่างมากกับ ระบบ Brake Energy Regeneration ที่สามารถนำพลังงานกลับมาใช้ได้อีกครั้งจากการแตะเบรก โดยมันจะมีช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีการออกแบบในแบบดับเบิลโบน ช่วยให้รถสามารถตะลุยไปได้ทุกเส้นทาง นอกจากนี้แล้วทางด้านของความปลอดภัยก็แทบไม่ต้องกังวลเลยกับระบบเบรกในแบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD ได้อย่างลงตัว

ทางด้านของการออกแบบสำหรับ BMW X3 แล้วมันถูกครอบด้วยการออกแบบในแนวคิดใหม่ทั้งในส่วนของเฟรมและตัวบอดี้ โดยจะเน้นไปที่ความคมชัดบนพื้นผิวของตัวบอดี้ โดยเน้นให้เป็นเอกลักษณ์ของความเป็น X ซีรี่ส์รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Erik Goplen ทำให้ความโดดเด่นของกระจังหน้าที่สอดรับกับโคมไฟแนวสปอร์ตที่เป็นเทคโนโลยีซีนอน และแผงไฟด้านหลังที่สุดแสนจะสวยงามและโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็มีความกว้างขวางและสะดวกสบายไปด้วยเบาะที่นั่งแบบหนังแท้ที่สามารถปรับด้วยไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี และระบบปรับอากาศแบบอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้แผงคอนโซลก็ยังบรรจุเทคโนโลยีสมัยใหม่ไว้อย่างครบครันอีกด้วย ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบคัน และมีเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุในทุกที่นั่งอีกด้วย พร้อมกับการจัดเปลี่ยนตำแหน่งของเบาะที่นั่งด้านหลังได้ถึง 8 แบบด้วยกัน

ทางด้านสนราคาของ BMW X3 นั้นเราทราบมาว่าในประเทศไทยจะมีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 3,699,000 บาท นับว่าน่าสนใจอย่างมากสำหรับรถยนต์ครอสโอเวอร์แรงๆ แบบนี้

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์3, BMW X3

Our Service

Find Your Dream Car Color at Glitz Paint Workshop

Follow Us On