[rank_math_breadcrumb]

รีวิว BMW X3

รีวิว BMW X3

BMW X3 BMW X3
BMW X3 BMW X3
BMW X3 BMW X3
BMW X3 BMW X3
BMW X3 BMW X3

ครอสโอเวอร์พันธุ์แรงจากค่ายเมืองเบียร์ ในวินาทีนี้คงต้องยกให้กับ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์3 ที่พกพาความแรงมาแบบสุดขั้วพร้อมกับรูปโฉมที่เป็นส่วนผสมที่คงตัวสำหรับการเป็นครอสโอเวอร์หรูที่ร้อนแรงแห่งยุค จนทำให้ใครต่อใครต่างกล่าวเป้ฯเสียงเดียวกันว่า นี่คือตัวจริง ที่ต้องสัมผัสในให้ได้ซักครั้ง

ทางด้านของความแรงจากสมรรถนะเครื่องยนต์ของ BMW X3 นั้นต้องบอกเลยว่ามันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ 2 แบบ 2 สไตส์ด้วยกัน โดยที่แบบแรกจะเป็นแบบเครื่องยนต์เบนซิน จำนวน 4 สูบในแบบฉบับเทคโนโลยีของ BMW TwinPower Turbo ที่ผสานการทำงานอย่างลงตัวกับ Twin Scroll turbo charger โดยให้กำลังถึง 184 แรงม้า พร้อมกับอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ในเวลาแค่ 8.6 วินาทีเท่านั้น ส่วนอีกแบบจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 4 สูบ ให้กำลังถึง 184 แรงม้า โดยทั้งสองแบบจำมีระบบเกียร์ที่เป็นแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ ที่มาพร้อมกับ Steptronic นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดที่มีความน่าสนใจอย่างมากกับ ระบบ Brake Energy Regeneration ที่สามารถนำพลังงานกลับมาใช้ได้อีกครั้งจากการแตะเบรก โดยมันจะมีช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีการออกแบบในแบบดับเบิลโบน ช่วยให้รถสามารถตะลุยไปได้ทุกเส้นทาง นอกจากนี้แล้วทางด้านของความปลอดภัยก็แทบไม่ต้องกังวลเลยกับระบบเบรกในแบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD ได้อย่างลงตัว

ทางด้านของการออกแบบสำหรับ BMW X3 แล้วมันถูกครอบด้วยการออกแบบในแนวคิดใหม่ทั้งในส่วนของเฟรมและตัวบอดี้ โดยจะเน้นไปที่ความคมชัดบนพื้นผิวของตัวบอดี้ โดยเน้นให้เป็นเอกลักษณ์ของความเป็น X ซีรี่ส์รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Erik Goplen ทำให้ความโดดเด่นของกระจังหน้าที่สอดรับกับโคมไฟแนวสปอร์ตที่เป็นเทคโนโลยีซีนอน และแผงไฟด้านหลังที่สุดแสนจะสวยงามและโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็มีความกว้างขวางและสะดวกสบายไปด้วยเบาะที่นั่งแบบหนังแท้ที่สามารถปรับด้วยไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี และระบบปรับอากาศแบบอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้แผงคอนโซลก็ยังบรรจุเทคโนโลยีสมัยใหม่ไว้อย่างครบครันอีกด้วย ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบคัน และมีเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุในทุกที่นั่งอีกด้วย พร้อมกับการจัดเปลี่ยนตำแหน่งของเบาะที่นั่งด้านหลังได้ถึง 8 แบบด้วยกัน

ทางด้านสนราคาของ BMW X3 นั้นเราทราบมาว่าในประเทศไทยจะมีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 3,699,000 บาท นับว่าน่าสนใจอย่างมากสำหรับรถยนต์ครอสโอเวอร์แรงๆ แบบนี้

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์3, BMW X3