[rank_math_breadcrumb]

รีวิว BMW Series 7

รีวิว BMW Series 7

BMW Series 7 BMW Series 7
BMW Series 7 BMW Series 7
BMW Series 7 BMW Series 7
BMW Series 7 BMW Series 7
BMW Series 7 BMW Series 7

รถยนต์ซีดานหรูอีกรุ่นจากค่ายดังจากเยอรมันนั้น แน่นอนเลยว่าชาวโลกต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 7 ซึ่งถือได้ว่าเป็นตำนานที่อยู่เคียงคู่กับแบรนด์ดังจากเยอรมันมาอย่างยาวนาน โดยล่าสุดนั้นพวกเขาก็จัดการทำให้ตำนานนั้นกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยการส่ง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 7 รุ่นใหม่ออกมาวาดลวดลายความแรงให้ชาวโลกได้สัมผัสกับความหรูหราและสมรรถนะขั้นเทพกันแล้ว

ทางด้านของสมรรถยะความแรงของรถยนต์ซีดานหรูอย่าง BMW Series 7 นั้นเรียกว่าได้ว่ามันมีอะไรที่อยู่เหนือความคาดหมายอย่างมากด้วยการพกพาขุมกำลังขนาดใหญ่ด้วยเครื่องยนต์แบบเบนซิน จำนวน 6 สูบ 24 วาล์ว ให้กำลังสูงสุดถึง 218 แรงม้า และพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นเลิศอย่าง Twin-scroll Turbo, double-Vanos และเสริมด้วยระบบหัวฉีดที่มีความแม่นยำสูง ก็ทำให้สามารถรีดสมรรถนะของกำลังเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มสูบเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้แล้วมันยังมาพร้อมกับช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นสูง ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทางบีเอ็มดับเบิลยูได้วิจัยและพัฒนามาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยการทำงานของระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เสริมกับระบบ Automatic Start และ Stop นอกจากนี้แล้วก็ยังมีความสามารถในการใช้งานโหมดการขับขี่ในแบบ ECO PRO ที่มันจะมีการทำงานโดยใช้พลังงานที่เหลืออย่างมีประสิทธิภาพเป้นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของความปลอดภัยแล้วนั้น ก็เรียกว่าพกพาความปลอดภัยมาด้วยระบบเบรกแบบ ABS อันทรงประสิทธิภาพเสริมอีกชั้นด้วยระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD

ทางด้านของการออกแบบโครงสร้างนั้น เนื่องจาก บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 7 เป็นรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ จึงทำให้ส่วนของเฟรมต้องได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ให้มีความสอดคล้องกับสมรรถนะเครื่องยนต์ โดยมีความแข็งแกร่งสูง แต่มีน้ำหนักที่เบาเป็นอย่างยิ่งจากวัสดุที่เลือกใช้มาเป็นอย่างดี โดยที่มีตัวบอดี้ที่ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง และโดดเด่นเหนือใครด้วยไฟหน้าแบบ LED ที่สามารถปรับทิศทางได้ตามการเลี้ยว ในส่วนของกระจังหน้าคู่และแถบโครเมี่ยมที่ชายล่างก็แสดงถึงความเป็นรถยนต์ซีดานหรูอย่างครบครัน แถมด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ส่วนด้านท้ายก็ใหญ่โตสง่างามสมกับการเป็นซีรีย์ 7 โดยที่ภายในห้องโดยสารนั้น ถือเป็นความสุดยอดของความหรูหรา และสะดวกสบายไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีอย่างครบครันเป็นอย่างยิ่ง โดยมีเบาะที่นั่งเป็นหนังแท้ขนาดใหญ่ที่ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตและสามารถปรับด้วยไฟฟ้า พร้อมกับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ 8 ทิศทาง และแผงคอนโซลลายไม้หรูหราที่บรรจุจอภาพขนาดความกว้าง 9.2 นิ้วไว้ถึง 2 ตำแหน่งด้วยกัน โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยทุกที่นั่ง ช่วยให้มันยังคงความหรูหราตามแบบฉบับของซีรีย์ 7 เอาไว้ได้

ทางด้านของราคาขายนั้น ต้องถือว่า BMW Series 7 เป็นอีกรุ่นของรถยนต์ซีดานหรูขนาดใหญ่ที่มีราคาขายอยู่ที่เรท 7,299,000  บาทถึง 9,199,000 บาท นับว่าเป็นช่วงราคาที่สูงเอาอย่างมาก แต่หากเทียบกับสเปกขั้นเทพแบบนี้แล้วล่ะก็ ก็ถือได้ว่ามีความสมเหตุสมผลเป็นอย่างยิ่ง

 

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 7, BMW Series 7