[rank_math_breadcrumb]

รีวิว Audi Q5 Specification

รีวิว Audi Q5 Specification

Audi Q5 Audi Q5
Audi Q5 Audi Q5
Audi Q5 Audi Q5
Audi Q5 Audi Q5
Audi Q5 Audi Q5

สำหรับรถครอสโอเวอร์ขั้นเทพที่กำลังมาแรงอยู่ในเวลานี้ คงจะหนีไม่พ้น ออดี้ คิว5 ที่มีความน่าสนใจตั้งแต่สมรรถนะขั้นเทพด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่อันทรงพลัง รวมทั้งรูปโฉมที่แสนจะสวยงามแข็งแกร่งและปราดเปรียวเหนือกว่าครอสโอเวอร์จากค่ายอื่นๆ เลยทีเดียว

หากจะพูดกันถึงความแรงของเครื่องยนต์แล้วเราต้องบอกเลยว่า Audi Q5 มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเพราะมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 1,984 ซีซี จำนวน 4 สูบ ที่มีการทำงานร่วมกันของระบบ FSI และระบบ Turbocharger โดยให้กำลังถึง 211 แรงม้า พร้อมกับสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 222 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงแค่ 7.2 วินาทีเท่านั้น พร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อตลอดเวลา โดยจะเป็นระบบแบบ Quattro โดยที่มีระบบเกียร์แบบ 7 – Speed S tronic dual clutch อันทรงพลังและเป็นแบบเฉพาะสำหรับรถยนต์แนวครอสโอเวอร์ของออดี้ ทางด้านของช่วงล่างนั้นก็แข็งแกร่งเป็นอย่างมากกับระบบกันสะเทือนแบบ 5 – Link พร้อมเหล็กกันโคลงที่ด้านหน้า ส่วนทางด้านหลังนั้นจะเป็นแบบ Trapezoidal – link พร้อมเหล็กกันโคลง โดยที่มีความปลอดภัยเข้าขั้นด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD และน่าสนใจอย่างมากับระบบพวงมาลัยที่เป็นแบบ No-maintenance rack and pinion with servotronic

ด้วยขนาดของโครงสร้างที่แข็งแกร่งและมีดีไซน์ที่เฉียบขาดของ ออดี้ คิว5 ก็ทำให้มันมีการดีไซน์ในส่วนของเฟรมที่ออกมาในแบบฉบับสำหรับรถยนต์แบบครอสโอเวอร์ โดยเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแกร่งอย่างมาก โดยตัวบอดี้นั้นมีการดีไซน์ที่สวยงามแข็งแกร่งตัวแต่หัวจรดปลาย พร้อมกับไฟหน้าโฉบเฉี่ยวสไตส์สปอร์ตแบบ Xenon plus พร้อมเสริมด้วยไฟตัดหมอก โดยที่ด้านท้ายสุดแสนจะสวยงามและมีไฟเบรกดวงที่สามอีกด้วย ทางด้านของหลังคานั้นก็เป็นแบบซันลูป พร้อมกับ ราวหลังคาอลูมิเนียม โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็มีความกว้างขวางตามแบบฉบับของรถยนต์ครอสโอเวอร์ ซึ่งภายในนั้นตกแต่งด้วยวัสดุอย่างอลูมิเนี่ยม โดยที่ในส่วนของเบาะที่นั่งนั้นเป็นแบบ Volterraที่เป็นเบาะหนังแท้สามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า โดยแผงคอนโซลที่เฉียบขาดและมีความน่าสนใจอย่างสูงกับ จอแสดงผล 6.5 นิ้ว ที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุไว้อย่างครบครัน ส่วนระบบปรับอากาศนั้นเป็นแบบอัตโนมัติที่สามารถปรับอุณหภูมิได้เองและมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงกับถุงลมนิรภัยทุกที่นั่ง

ส่วนเรื่องของราคาขายนั้น ไม่ต้องบอกก็รู้เลยว่าต้องมีหลายๆ คนสนใจราคาของ  Audi Q5 เป็นอย่างมากโดยมันจะเคาะราคาขายออกมาที่เรท 3,890,000 บาท นับว่าเป็นครอสโอเวอร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

 

ออดี้ คิว5, Audi Q5