[rank_math_breadcrumb]

ข่าว BMW X5

ข่าว BMW X5

BMW X5 BMW X5
BMW X5 BMW X5
BMW X5 BMW X5
BMW X5 BMW X5
BMW X5 BMW X5

รถยนต์แนวครอสโอเวอร์สุดแกร่งจากเมืองเบียร์ อย่าง บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์5 ที่ถือว่าเป็นรุ่นใหญ่อีกรุ่นในตระกูล เอ็กซ์ ซีรีย์ ที่เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะความแรงขั้นเทพ และรูปลักษณ์ที่แสนจะแข็งแกร่ง สวยงาม ปราดเปรียวแนวสปอร์ตเร้าใจ โดยล่าสุดนั้นมันเปิดตัวออกมาให้ได้สัมผัสกับความแรงกันแบบใกล้ชิดแล้ว

ทางด้านของความแรงจากสมรรถนะเครื่องยนต์ของ BMW X5 นั้นต้องบอกเลยว่ามันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ 2 แบบ 2 สไตส์ด้วยกัน โดยที่แบบแรกจะเป็นแบบเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 6 สูบในแบบฉบับเทคโนโลยีของ BMW TwinPower Turbo ที่ผสานการทำงานอย่างลงตัวกับ Twin Scroll turbo charger โดยให้กำลังถึง 218 แรงม้า พร้อมกับอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ในเวลาแค่ 8 วินาทีเท่านั้น ส่วนอีกแบบจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 4 สูบ ให้กำลังถึง 218 แรงม้า โดยทั้งสองแบบจำมีระบบเกียร์ที่เป็นแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ ที่มาพร้อมกับ Steptronic นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดที่มีความน่าสนใจอย่างมากกับ ระบบ Brake Energy Regeneration ที่สามารถนำพลังงานกลับมาใช้ได้อีกครั้งจากการแตะเบรก โดยมันจะมีช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีการออกแบบในแบบดับเบิลโบน ช่วยให้รถสามารถตะลุยไปได้ทุกเส้นทาง นอกจากนี้แล้วทางด้านของความปลอดภัยก็แทบไม่ต้องกังวลเลยกับระบบเบรกในแบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD ได้อย่างลงตัว

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์5 มีการออกแบบโครงสร้างภายนอกภายใต้แนวคิดใหม่ ทำให้ในส่วนของเฟรมและตัวบอดี้ จะเน้นไปที่ความคมชัดบนพื้นผิวของตัวบอดี้ โดยเน้นให้เป็นเอกลักษณ์ของความเป็น X ซีรี่ส์รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Erik Goplen ทำให้ความโดดเด่นของกระจังหน้าที่สอดรับกับโคมไฟแนวสปอร์ตที่เป็นเทคโนโลยีซีนอน และแผงไฟด้านหลังที่สุดแสนจะสวยงามและโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็มีความกว้างขวางและสะดวกสบายไปด้วยเบาะที่นั่งแบบหนังแท้ที่สามารถปรับด้วยไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี และระบบปรับอากาศแบบอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้แผงคอนโซลก็ยังบรรจุเทคโนโลยีสมัยใหม่ไว้อย่างครบครันอีกด้วย ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบคัน และมีเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุในทุกที่นั่งอีกด้วย พร้อมกับการจัดเปลี่ยนตำแหน่งของเบาะที่นั่งด้านหลังได้ถึง 8 แบบด้วยกัน

โดยสำหรับราคาค่างวดของ BMW X5 นั้นจะมีการจำหน่ายในเมืองไทยด้วยราคา 6,399,000 บาท นับว่าเป็นราคาที่มีความร้อนแรงเป็นอย่างยิ่ง เหมาะกับรถแนวครอสโอเวอร์ขั้นเทพรุ่นนี้เป็นอย่างยิ่ง

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์5, BMW X5