[296,591]

Articles

[TS Motor Tips] วิธีการดูแลรักษารถอย่างง่ายๆ

เทคนิคการบำรุงรักษารถอย่างง่ายๆ

คุณใช้รถทุกวันแล้วคุณดูแลรถบ้างหรือไม่ อายไหมถ้าคำตอบคือไม่ค่อยได้ใส่ใจกับมันเท่าไหร่ มีเสียงประหลาดๆ ใต้กระโปรงรถหรือเปล่า มีการสั่นบริเวณแผงหน้าปัดรถหรือไม่ ถ้าพบสิ่งผิดปกติที่คุณเกินจะรับมือหรือซ่อมได้ ควรส่งต่อไปที่ช่าง ทั้งที่มันอาจจะเป็นเพียงแค่สายพานหลวม หรือปัญหาเล็กๆ อย่างยาง แต่จะดีหากนำไปให้ช่างที่มีความรู้ดูแลก่อนที่จะบานปลายเป็นปัญหาใหญ่โตภายหลัง

 

 

car check1 [TS Motor Tips] วิธีการดูแลรักษารถอย่างง่ายๆ

วันนี้เราทิปเล็กๆ น้อยๆ มาฝากเพื่อยืดอายุรถและช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้ด้วย

สังเกต บริเวณที่จอดรถให้เป็นนิสัยว่ามีอะไรรั่วซึมออกมาหรือไม่ เป็นเทคนิคง่ายๆ ในการสังเกตสิ่งผิดปกติยามจอดรถในที่สาธารณะ ว่าสิ่งที่รั่วออกมามาจากรถคันอื่นหรือรถของคุณเอง หากพบว่ารถคุณมีของเหลวไหลออกมา หรือน้ำที่ไหลมาจากหม้อน้ำโดยเห็นว่าเพิ่งไหลอยู่ ควรนำรถพบช่างทันที
สังเกตที่ล้อ เมื่อขับรถครบสามพันไมล์ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและสลับล้อ ช่างจะตรวจสภาพยาง และควรให้ยางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เช็คลมยางทุกเดือน การอ่านค่าลมจากตัววัดลมยางนั้นไม่ยากเลยซึ่งเดี๋ยวนี้มีแบบอิเล็กทรอนิกส์เสียด้วยซ้ำไป เติมลมยางให้แข็งเล็กน้อยสามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองได้
จาก ที่กล่าวมา อย่างน้อยควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกสามพันไมล์ น้ำมันก็เหมือนกับเลือดของคนเรา ควรให้สะอาดอยู่เสมอซึ่งจะทำให้รถมีระยะการใช้งานที่นานขึ้น

นอกจากนีช่างจะเช็คดูตัวกรองอากาศ สายพานและ ข้อต่อต่างๆ

ตวรจ ดูให้มีน้ำยาเช็ดกระจกพอใช้เสมอ อย่าชะล่าใจเพราะเราไม่รู้ว่าจะต้องใช้มันบ่อยแค่ไหน ยิ่งช่วงหน้าหนาวจะมีละอองมากมายเกาะที่กระจก และควรเปลี่ยนยางปัดน้ำฝนปีละครั้ง และนี่คือสิ่งเล็กน้อยที่จะสามารถยืดอายุการใช้งานของรถคุณได้


TS Motor Auto Painting Professional: Auto Body Painting Garage/ Garage Bangkok/ car body shop bangkok/ car repair/ insurance claim/ insurance bangkok
ศูนย์ทำสีรถยนต์ ที เอส มอเตอร์: ศูนย์ทำสีรถยนต์/ อู่ทำสี /ซ่อมสีรถ/ ตีโป่ง/ เคลมประกันภัย/ อู่/ พ่นสีรถ/ ทำสีรถยนต์/ ประกันภัย/ เคาะพ่นสี/ ขั้นตอนการทำสีรถยนต์/ สี 2k
เลขที่ 25 ถนน พระรามหก ซอย 4 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330 TEL: 02-611-8118 (Automatic 10 lines) FAX: 02-216-3142-3 Emergency Call: 089-499-1005 Email: service@tsmotor.co.th