TH  l EN  
WELCOME PAGE  
   
 
 

รีวิว ข้อมูล และ รายละเอียดรถยนต์ เกีย โซล (KIA SOUL)

   
 


การพัฒนาของ Soul

การวิจัยพบว่า จากสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่สูงขึ้น ทำให้ความต้องการของรถ SUV เกิดการลดลง ทำให้เกิดตลาดแนวใหม่ ที่เรียกว่า URBAN CROSSOVER หรืออาจเรียกว่า Trendy Car ตอบสนองตลาดด้วย รูปทรงสไตล์มาจาก SUV ที่แตกต่าง ขนาดที่เหมาะสม ใช้งานง่าย คุ้มค่าเป็นที่ต้องการของตลาด
 
 
อิสระของการแสดงออกที่หลากหลายรูปแบบ กิจกรรมต่างๆ การฟังเพลง จนถึงแฟชั่นและกีฬา ขณะที่คุณสามารถพบกับเสรีภาพแห่งจิตวิญญาณได้จากรถยนต์ SOUL
 

 
SOUL จิตวิญญาณ แรงบันดาลใจ ความมุ่งมั่น
SOUL เปิดตัวครั้งแรก (Concept Car) ที่มอเตอร์โชว์ Detroit ปี 2006 และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก 70% ของผู้ร่วมงานทำสำรวจพบว่า 51% ผู้ร่วมสำรวจ กว่า 30% ยกย่องให้ SOUL อยู่เหนือคู่แข่ง และมีความตั้งใจจะซื้อมากกว่ารถอื่น
 


การออกแบบ SOUL
จากรถยนต์ต้นแบบสู่ความเป็นจริง ด้วยการปฎิวัติเส้นสายรูปทรงแบบเก่าๆ ที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่งและทนทาน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ความมีชีวิตชีวาของคนรุ่นใหม่ ความพึงพอใจกับความกว้างขวางของห้องโดยสาร เทคโนโลนีระดับสูง ความปลอดภัยสูงสุดในทุกสถาบันยานยนต์ชั้นนำ
 

 
การออกแบบที่แตกต่างของ SOUL ด้วยรูปแบบเสา A (A-Pillar) และชิ้นส่วนอื่นๆรอบคันที่เสริมความดุดันให้กับด้านหน้า หลังคาสูง และยาวเป็นพิเศษ เพิ่มระยะห่างล้อหน้าและหลัง เพื่อให้มีพื้นที่ด้านท้ายมากขึ้น ล้อขนาดใหญ่ 18 นิ้ว ซุ้มล้อที่ยื่นออกมาเสริบบุคลิก ให้น่าเกรงขามแนวสปอร์ต ส่วนที่ยื่นออกมาด้านข้างซุ้มล้อเป็นอีกมุมมองใหม่ พร้อมสัญญาณไฟเลี้ยวสีขาวด้านข้าง ทำให้ผู้ใช้รถยนต์คันอื่นเห็นได้ชัดเจน กรอบไฟเลี้ยวที่เป็นสีดำที่ออกแบบสไตล์ร่วมสมัยและให้ความรู้สึกแบบสปอร์ต


 


พื้นที่อเนกประสงค์ในห้องโดยสาร มีขนาดกว้างขวาง ขนาดความจุถึง 671 ลิตร ที่เก็บสัมภาระ เมื่อเบาะหลังตั้งขึ้น มีขนาดความจุการเก็บถึง 340 ลิตร มีถาดแบ่งช่องเก็บสัมภาระอย่างเป็นระเบียบใช้งานได้สะดวก

 

 
มัลติมีเดีย เครื่องเสียง
ออกแบบให้ทันสมัย ตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตำแหน่งระบบเสียง ไฟบนลำโพงที่สามารถปรับได้ เส้นสายต่างๆ

 

 
ความปลอดภัย
โครงสร้างใหม่ ฐานล้อ กว้างกว่าปกติ 2550 มม ทำให้ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะให้ความสะดวกสบายสูงสุด
 

 
กันชนหน้า: กันชนด้านหน้าของ SOUL ที่ยื่นออกมาตรงกลาง ขอบแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นกรอบสีดำตัดกับสีสันของรุ่นรถ ให้ดูสวยงาม
 
ไฟหน้า: รูปทรงโฉบเฉี่ยว คมเข้ม ตัดขอบดำสะดุดตา ชิ้นเดี่ยว ไฟหน้าชนิดมัลติรีเฟ็คเตอร์ หลอดฮาโลเจน ปรับระดับได้ สามระดับ ให้ทัศนะที่ดีอยู่เสมอในยามค่ำคืน หรือในทุกๆสภาวะของอากาศ ไฟเลี้ยวสีขาวที่อยู่ในตำแหน่งที่เห็นได้ชัดเจน
 
กระจังหน้า Tiger nose: แผงกระจังหน้าเน้นเอกลักษณ์ของ KIA ในแบบ Tiger nose โทนสีดำแกรนิตออกแบบอยู่เหนือกันชนหน้า สะท้อนให้เห็นถึงความกะทัดรัด และความเป็นมิตรของ SOUL

ด้านหลัง
สำหรับด้านท้ายได้รับการออกแบบให้รูปลักษณ์เร้าใจ ด้วยรูปทรงเหลี่ยมมุมฉาก ติดตั้งสปอยเลอร์ฝาท้ายต่อเนื่องจากเส้นสายของหลังคาออกแบบเป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ กรอบไฟท้ายทรงเหลี่ยมออกแบบแนวตั้ง โดดเด่นสะดุดตาด้วยกรอบเลนส์ใสครอบดวงไฟหน้าและไฟท้าย ปรับเซ็ทเข้ากับสีสันของตัวถัง เลนส์ในโคมไฟชัดเจน รับกับไฟเบรกดวงที่สาม เพิ่มความปลอดภัยในความขับขี่และสื่อให้เห็นถึงการเบรกอย่างชัดเจน


 

 
ภายในสดใสสไตล์สปอร์ต
ภายในห้องโดยสารโดดเด่นเป็นพิเสษ ด้วยสีทูโทน แดงดำ สดใสบนเบาะที่นั่งหนังแท้ แผงหน้าปัด คอนโซลล่าง ขอบประตูและส่วนครึ่งบนของเบาะที่นั่งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ปัดเงาด้วยสีแดง สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามร่วมสมัยในสไตล์สปอร์ต และความสะดวกสบายในทุกสิ่งที่เป็นจริง
 


แผงหน้าปัดเป็นจอแบบ LCD มาตรวัดที่ได้รับการออกแบบสไตล์สปอร์ตที่มีแสงสีขาวและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นแสงสีส้มเดง เพื่อเป็นวิสัยในการขับขี่ที่ดีในยามค่ำคืน พร้อมกระจกส่องหลังเป็นแบบ The  Electrochromic (ECM) ปรับแสงอัตโนมัติตามระบบแสงธรรมชาติ จอมอนิเตอร์จากกล้องที่ติดตั้งด้านกันชนท้าย เสริมมุมมองกว้างถึง 130 องศา เพื่อช่วยลดมุมมองที่เป็นมุมอับ และช่วยการถอยเข้าจอดเครื่องยนต์เบนซิน Gamma 1.6
ความจุกระบอกสูบ: 1,591 cc
กำลังม้าสูงสุด: 91.2 กิโลวัตต์ (124 แรงม้า)
แรงบิดสูงสุด: 15.9 กิโลกรัม.เมตร/ 4,200 รอบต่อนาที
สมรรถนะ
ความเร็วสูงสุด 162 กม/ชม
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 12 วินาที
อัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 13-14 กม/ลิตร @ 100 km/hr
 

 
ระบบวาล์วแปรผัน CVVT (Continuously Variable Valve Timing System)
เครื่องยนต์ได้พัฒนาเน้นกำลังแรงม้าที่เพิ่มขึ้น ประหยัดเชื้อเพลิงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยในประเทศไทย ได้นำเข้าจำหน่ายเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน Gramma ขนาด 1.6 ลิตร ระบบควบคุมวาล์วแปรผัน CVVT เพลาราวลิ้นคู่เหนือฝาสูบ (DOHC) 16 วาล์ว ประหยัดเชื้อเพลิงและให้สมรรถนะสูง พร้อมพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีน้ำหนักเบา ด้วยเสื้อสูบที่ผลิตจากอะลูมิเนียมและโซ่เพลาลดเสียงรบกวน พร้อมระบบปรับ Tension อัตโนมัติ สามารถขับแรงม้าสูงสุด 124 แรงม้า หรือ 91.2 กิโลวัตต์ที่ 6300 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 15.9 กิโลกรัมต่อเมตร หรือ 156 นิวตันเมตร ที่ 4300 รอบต่อนาที ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดมัลติพอยท์ MPI ควบคุมด้วยอิเลคโทรนิกส์ (ECU) ให้การเผาไหม้ที่หมดจด ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ตอบสนองทุกภาวการณ์ขับขี่

ระบบกันสะเทือน
ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง คอยล์สปริง ชนิดเยื้องศูนย์ (Co-axial) ขณะที่ด้านหลังเป็นแบบอิสระ ทอร์ชั่นบีม CTBA และเทรลลิ่งอาร์ม โช้คอัพก๊าซ (ไนโตรเจน) ของ Sachs ประเทศเยรมัน ซึ่งระบบกันสะเทือนได้รับการออกแบบให้ตอบสนองต่อการควบคุมการขับขี่และให้ความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี
หน้า
 
อิสระแบบแม็คเฟอร์สัน (Mcpherson Suspension) สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง คอยล์สปริง ชนิดเยื้องศูนย์ (Co-axial)ที่ด้านหน้า ติดตั้งอยู่ที่ซับเฟรม (sub frame) ซึ่งรองรับเครื่องยนต์และเกียร์ แมคเฟอร์สันสตรัทมีคอยล์สปริงที่แกนกลาง มุมเอียงสลักล้อหน้า (Kingpin) มีระยะสมมาตรและมุมแตสเตอร์ 4 องศา การออกแบบช่วงล่างนี้ช่วยให้เกิดเสถียรภาพในการควบคุมการขับขี่มากขึ้น
หลัง
 
อิสระ ทอร์ชั่นบีม CTBA (Couple Torsion Beam Axle) คอยล์สปริง และเทรลลิ่งอาร์ม ระบบรองรับน้ำหนักของ SOUL รวมถึง ซับเฟรม (Sub Frame) และชิ้นส่วนทอร์ชั่นบีมแนวขวางกับแขนสวิง (Trailing Arms) ถูกออกแบบให้ลดการสะเทือนจากการขับขี่ และมั่นใจได้ว่าจะไม่กระแทกกับถังน้ำมันซึ่งมีช่องว่างค่อนข้างน้อยมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว
KIA SOUL ได้คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้วยการพัฒนาและออกแบบโครงสร้างตัวถังให้มีคุณภาพสูงขึ้น เพื่อการปกป้องและความปลอดภัยในห้องโดยสารด้วยโครงสร้างนิรภัยที่ช่วยลดแรงปะทะ และดูดซับแรงกระแทก เพื่อลดความเสียหายพร้อมกับติดตั้งคานเหล็กนิรภัยข้างประตูทั้งสี่บาน นอกจากนี้ได้เสริมความแข็งแกร่งทั้งในส่วนของโครงสร้างหลังคา พนักพิงศรีษะเป็นแบบแอ็คทีฟ โดยระบบพนักพิงศรีษะจะปรับเคลื่อนไปด้านหน้าหรือปรับขึ้นด้านบนภายในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีขณะเกินเหตุการณ์ชน เพื่อช่วยลดแรงกระแทกบริเวณศรีษะและช่วยลดแรงปะทะ พร้อมถุงลมนิรภัยชนิด De-powered ที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยในแบบ Active Safety โดยถุงลมนิรภัยคู่หน้า มีระบบปรับแรงดันตามน้ำหนักของผู้โดยสาร
 

 
โครงสร้างที่แข็งแรง
ความปลอดภัยสูงสุด EURO NCAP Rating: สำหรับผู้ขับขี่วัยหนุ่มสาวจะรู้สึกปลอดภัยและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน SOUL มีใช้ทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยหลังการชน (Passive Safety) และเทคโนโลยีความปลอดภัยก่อนการชน (Active Safety) โดยความปลอดภัยของ SOUL

 

รถยนต์ SOUL ได้รับคะแนนความปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่ 87% เด็ก 86% และ 86% สำหรับอุปกรณ์ช่วยด้านความปลอดภัย สำหรับในกลุ่มรถครอบครัว เซกเมนต์ B รถยนต์ KIA มีความปลอดภัยสูงสุด วัดได้จากผลการทดสอบจากการชน จากสถาบัน EURO NCAP ซึ่งได้การทดสอบถึง 5 ดาว
 
 
 
Top Safety Pick รถที่มีความปลอดภัยสูงสุด โดยสถาบันประกันภัย IIHS อเมริกา KIA SOUL จากเกีย มอเตอร์ ได้รับเลือกเป็นยานยนต์รุ่นล่าสุดที่ได้รับตำแหน่ง “Top Safety Pick” จากสถาบันประกันภัยความปลอดภัยบนทางหลวง Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ของรถยนต์ที่สามารถสร้างชื่อเสียงแก่องค์กร และประสบความสำเร็จสูงสุด ด้วยการทดสอบความปลอดภัยจากการชนของโครงสร้างรถยนต์ด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง พร้อมการประเมินผลโดยรวม จากการวัดขนาดของการชนในแต่ละจุด และการทดสอบการชนโดยรวมของหุ่นจำลองด้านข้างรถยนต์ขณะปะทะ ซึ่งรถยนต์ทั้งหมดจะต้องมีคุณสมบัติของระบบควบคุมเสถียรภาพทางอิเลคโทรนิคอย่างเหมาะสม
 


การทดสอบการชน ของสถาบันความปลอดภัยด้านการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติ (National Highway Traffic Safety Administration: NHTSA USA) จากอเมริกา ได้คำนึงถึงความเสี่ยงภัยของการบาดเจ็บที่ศรีษะ และหน้าอก ซึ่งเป็นการจัดอันดับดาวเป็นส่วนหนึ่งในการประเมินค่ารถยนต์รุ่นใหม่ของฝ่ายบริหาร สถาบันความปลอดภัยด้านการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติ (www.safercar.gov) การทดสอบมาตรฐานการชนด้านข้าง การทดสอบการทำงานของถุงลมนิรภัยเมื่อเกิดการปะทะ (SABs) และรถยนต์ KIA SOUL โมเดลปี 2010 ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวเช่นกัน
 
 
 

 
ระบบเบรก ABS (ABS Lock Brake System) และ EBD
เบรก ABS เป็นชนิด 4 แชนแนล 4 เซ็นเซอร์ ในระบบ ABS รวมเอาระบบกระจายแรงเบรก (EBD: Electronic Brake Force Distributor) พร้อมหม้อลมเบรกช่วยผ่อนแรง ขนาด 10 นิ้ว
หน้า: ดิสก์เบรก พร้อมช่องระบายความร้อนเส้นผ่าศูนย์กลางและความหนา 280 และ 26 มม
หลัง: ดรัมเบรก เส้นผ่านศูนย์กลาง 203 มม
เบรกมือชนิดสายเคเบิลเบาแรง

ระบบส่งกำลัง เกียร์อัตโนมัติ
ระบบถ่ายทอดกำลังเป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ โดยระบบเกียร์ที่ติดตั้งใน SOUL ได้มีการพัฒนาใช้ระบบควบคุมด้วยอิเลคโทรนิคส์ เพื่อความมั่นใจในการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของแต่ละเกียร์ได้อย่างเหมาะสม นุ่มนวล ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ทั้งเป็นระบบเกียร์ที่มีลักษณะพิเศษสอดคล้องกับสไตล์การขับขี่อย่างอิสระ
อัตราทดเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ถอยหลัง 1 ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) พร้อมปุ่ม OD (over drive on/off)
1    2.919
2    1.551
3    1
4    0.713
ถอยหลัง 2.48
 
ระบบพวงมาลัย
ติดตั้งระบบ Motor Driven Power Steering ที่ทันสมัย ใช้ระบบอิเลคทรอนิกส์สมองกลควบคุมการทำงาน พวงมาลัยใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแทนระบบพูเลย์ใช้สายพานแบบเก่า ช่วยทำให้เครื่องยนต์ทำงานน้อยลงประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงขึ้น 3% ใช้งานง่าย ควบคุมได้ดีในทุกสภาวะการขับขี่ วงเลี้ยวแคบเพียง 5.25 เมตร ทำให้ขับขี่ได้คล่องตัวมากขึ้น
 

 
ระบบเครื่องเสียงคุณภาพสูง
ระบบเครื่องเสียงที่ติดตั้งใน SOUL ได้รับการคัดสรรอย่างละเอียดประณีต คุณภาพสูงล้ำอนาคตด้วยปุ่มและจอหน้าปัดแสงสีแดงให้คุณเพลิดเพลินกับวิทยุ และเครื่องเล่นซีดี MP3 ได้อย่างเต็มเปี่ยม สีสันของแสงในระบบเครื่องเสียงที่ติดตั้งในรถยนต์ SOUL สะท้อนถึงอารมณ์ รูปแบบของดนตรี พร้อมยกระดับคุณภาพของระบบเครื่องยนต์ด้วยการสร้างสรรค์ระบบเสียงที่รอบล้อมตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างเหมาะสม โดยการติดตั้งลำโพงจำนวน 8 ตัว แอมพลิฟายเออร์ และซับวูฟเฟอร์ที่ติดตั้งในตู้ลำโพง และออกแบบสำหรับการติดตั้งบนแผงคอนโซลกลางขนาดใหญ่ด้านหน้า สร้างความเพลิดเพลินในอารมณ์การขับขี่

 
ติดต่อฝ่ายขาย
TS Motorศูนย์บริการทำสีรถยนต์ และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เกีย รองเมือง
โทร: 02-611-8118 แฟกซ์: 02-216-3142
มือถือ: 089-499-1005 (นัท)

คำค้นหาใน Google
รถยนต์ เกีย KIA Price Motorshow ราคารถเกีย มอเตอร์โชว์ 2010 แกรนด์คานิวัล พิคัลโต เกียโซล รถบรรทุกเกีย ราคารถ ราคารถในมอเตอร์โชว์ K2900 ราคา
[view 11006] POST BY Nat
 
 


 

 
   
 
copyright 2008 TS MOTOR. All reserved.