[296,568]

Articles

[TS Motor Tips] การเลือกซื้อรถ มือสอง

การทดสอบรถมือสอง

ไม่มีอะไรที่จะระทึกขวัญเท่าการฃื้อรถใหม่อีกแล้ว แม้แต่รถรถใหม่มือสองก็ตาม อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่ดูดี เช่น สีที่เงาวับจับตาเพราะอาจมีบางอย่างซ่อนอยู่ ลองขับให้มากๆ ก่อนจะตัดสินใจเพาะไม่มีอะไรรับประกันการซื้อสิ่งของมือสองอย่างรถบ้านมือสองได้ และคงไม่มีใครอยากได้ปัญหาเป็นของแถมตามมา

2handcar [TS Motor Tips] การเลือกซื้อรถ มือสอง

คุณควรทำการบ้านก่อนฃื้อรถ?มีคำแนะนำมากมายบนโลกอินเตอร์เน็ตหากจะซื้อรถมือสอง เมื่อคุณซื้อรถคุณจะได้รับหมายเลขประจำเครื่องซึ่งสามารถนำไปสืบหาประวัติของรถคันนั้นๆได้ ทั้งรุ่น-ปีของรถนั้น มีใครมาบ่นหรือติอะไรเกี่ยวกับรถรุ่นที่คุณกำลังหมายตาไว้อยู่หรือไม่?

สถานที่แรกที่ควรนำรถไปทดลองคือตามอู่ที่คุณไว้ใจ?บอกช่างสักนิดนึงก่อนว่าคูณมีข้อสังเกตอะไร ช่างจะได้ใช้ประสบการณ์ที่มีบอกข้อมูลคุณได้เวลาที่เขานั่งไปด้วย ให้ลองสำรวจ ดูประวัติการรับบริการของรถคันนั้นเพราะจะได้รู้และเข้าใจว่าในอดีตเครื่องยนต์ของรถคันนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร ช่างที่นั่งไปด้วยจะสำรวจดูท่อ สายพาน อุปกรณ์น้ำมัน และจะได้ไม่ยุ่งยากหากต้องมีการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนถ่าย ช่างจะเช็คระดับน้ำหล่อเย็นของหม้อน้ำว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ระดับน้ำมันหล่อลื่นในขณะนั้นเป็นเช่นไร หรือบางครั้งช่างอาจเช็คการเผาไหม้น้ำมันและน้ำมันเกียร์ด้วย

อีกสี่งหนึ่งที่ช่างจะดูคือไฟทั้งภายนอก?ภายในว่ายังทำงานได้ดีหรือไม่ รวมถึงโช๊ค เบรค ยาง ถ่วงล้อ?ช่างจะดูตามตัวรถว่ามีสนิมเกาะ กัดกินหรือไม่ สีทั้งรถมีความเท่ากันไหมหรือมีการทำสีใหม่หรือเปล่า อะไรอยู่ในที่ๆควรอยู่หรือไม่ ประตูเปิดปิดได้เหมาะสมตามที่ควรเป็นหรือไม่

ให้ช่างลองทดลองขับด้วย หากพบสิ่งผิดปกติหรือไม่แน่ใจเกี่ยวกับรถ ช่างจะมีคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากทีเดียวครับ


TS Motor Auto Painting Professional: Auto Body Painting Garage/ Garage Bangkok/ car body shop bangkok/ car repair/ insurance claim/ insurance bangkok
ศูนย์ทำสีรถยนต์ ที เอส มอเตอร์: ศูนย์ทำสีรถยนต์/ อู่ทำสี /ซ่อมสีรถ/ ตีโป่ง/ เคลมประกันภัย/ อู่/ พ่นสีรถ/ ทำสีรถยนต์/ ประกันภัย/ เคาะพ่นสี/ ขั้นตอนการทำสีรถยนต์/ สี 2k
เลขที่ 25 ถนน พระรามหก ซอย 4 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330 TEL: 02-611-8118 (Automatic 10 lines) FAX: 02-216-3142-3 Emergency Call: 089-499-1005 Email: service@tsmotor.co.th